Bài Viết Mới Nhất

Cá Hồng Kim (Kiếm Đỏ) Mắt Đỏ, Kỹ Thuật Nuôi, Cách Chăm Sóc

Cá Hồng Kim hay cá Kiếm Đỏ là một giống cá cảnh nhiệt đới có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Sở dĩ cá có tên gọi như thế là vì chính thanh kiếm dưới thùy đuôi của chúng, trông rất lạ mắt.

Nét nổi bật nhất chính là thanh kiếm dưới thùy đuôi của chúng, chiếc đuôi này không phải là vũ khí mà chỉ là vật trang trí giúp cá trống nổi bật hơn trong mắt những con cái mái. Bạn hãy cùng Duypets tìm hiểu thông tin và kiến thức về loài cá đặc biệt này nhé!

Tổng Quan Về Cá Hồng Kim (Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim có tên khoa học là Xiphophorus hellerii Heckel thuộc bộ cá sóc và họ cá khổng tước. Ở Việt Nam, cá Hồng Kim còn có tên gọi khác.

Trong điều kiện tự nhiên, cá Hồng Kim có thể chỉ đạt kích thước 7 đến 8 cm. Tuy nhiên, khi được nuôi trong môi trường nhân tạo thì cá đuôi kiếm có thể đạt đến kích thước 12 cm. Cá Hồng Kim là giống cá có sức khỏe tốt, rất dễ  nuôi và không kén chọn thức ăn.

Cá đuôi kiếm thường bơi ở tầng cao và ăn hầu hết thức ăn vừa miệng từ động vật tới thực vật. Đặc điểm nổi bật của loại cá này chính là phân đuôi của chúng.

Chúng có 1 cái đuôi hình lưỡi kiếm của con đực , cái đuôi này chiếm chiều dài khoảng 1/3 thân thể ( đối với con đực chiếm khoảng 10 cm).

Đuôi của cá đuôi kiếm không có ý nghĩa như 1 vũ khí mà chỉ là vật dùng để trang trí và là đặc điểm nổi bật để con cái chọn lựa con đực. Những con hồng kim cái thường lựa chọn con đực có chiếc kiếm to, mầu sặc sỡ cho việc giao phối.

Phân Biệt Cá Hồng Kim Đực Và Cái (Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim có màu đỏ đậm, có cá lai giữa màu đỏ và đen. Cá đực nhỏ hơn và mỏng hơn so với cá cái và sở hữu một điểm nổi bật là vây đuôi dài như một thanh kiếm cũng như vây đuôi thấp hơn.

Cá cái có một vây hậu môn dài hơn với cơ thể tròn. Ngoài ra, cá Hồng Kim đực có bụng thon và cái đuôi nhọn khi trưởng thành, cá cái có thân hình tròn và cái đuôi tròn giống cá Hà Lan.

Cá Hồng Kim Ăn Gì (Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim ăn tạp, rất dễ nuôi. Vì vậy nếu nuôi cá trong hồ chỉ cần thả vài cọng rong hoặc cọng bèo. Các loài cỏ thủy sinh này không những là nguồn tạo ra lăng quăng, trùng chỉ làm thức ăn chính của cá mà còn giúp cá sinh sản rất nhanh.

Nếu nuôi cá hồng kim lớn thì nên thả lục bình, bèo tây hoặc bèo Nhật Bản để không những che nắng, che mưa mà còn là nguồn thức ăn cho cá.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm bột cá tổng hợp trên thị trường nếu không có thời gian cũng như nguồn thức ăn không đủ cho cá. Cá đuôi kiếm sống thân thiện và có thể nuôi chung với cá bảy màu nhưng nên để nhiều nơi trú ẩn cho cá con vì Hồng Kim thường hay ăn cá con.

Ngoài ra, bạn có thể cho cá ăn ruột bánh mì phơi nắng và đã bóp nhuyễn.

Sinh Sản Của Cá Hồng Kim(Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim sinh sản dễ và nhiều. Khi được khoảng 7 tháng, cá đã có thể giao phối sinh sản. Dựa vào đặc điểm bên ngoài có thể dễ dàng phân biệt cá đực và cái. Cá đực cơ thể thon dài, màu đỏ tươi, dưới vây bụng hình thành cơ quan sinh sản. Cá cái thân ngắn và tròn, vây bụng dẹt hơn. Cá Hồng Kim thích sống theo đàn.

Cá Hồng Kim có thể sinh sản trong nhiệt độ phù hợp từ 23 đến 25 độ C. Cá hồng kim không đẻ trứng rồi nở như cá lia thia mà đẻ trực tiếp ra cá con.

Cá Đuôi Kiếm thường  đẻ vào ban đêm, mỗi đợt sinh khoảng 12 đến 100 con. Cá con được sinh ra có màu vàng , khỏe mạnh và bơi lội khắp hồ. Trong 3 ngày đầu sau sinh, không nên cho cá ăn thức ăn . Cá con ăn bobo và sinh trưởng cho tới khi có khả năng ăn bánh mì phơi khô.

 

Những Điểm Lưu Ý Khi Nuôi Cá Hồng Kim (Cá Kiếm Đỏ)

Cá Hồng Kim có tính cách hiền hòa, tuy có đuôi hình kiếm nhưng chúng hoàn toàn không có tính cạnh tranh với các giống cá khác. Giữa đồng loại cũng không xảy ra hiện tượng đấu đá lẫn nhau. Có thể nuôi chung với hầu hết các loại cá cảnh khác. Tuy nhiên nên tránh các giống cá hung dữ.

Đây là giống cá có khả năng thích ứng mạnh, dễ nuôi dưỡng. Nó có thể chịu được nhiệt độ xuống tới 5 độ C. Tuy nhiên nó sẽ không thể chịu đựng lâu và ó thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cá.

Chất lượng nước không cần quá xem trọng khi nuôi cá hồng kim. Trong môi trường axit yếu hoặc kiềm yếu thì cá vẫn sống được. Tuy nhiên khi nuôi cá hồng kim bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ Oxy cho cá. Vì đây là giống cá hoạt động ở tầng đáy và giữa nên bể nuôi cần được sục khí thường xuyên.

Nếu bị thiếu không khí, cá sẽ nổi lên mặt nước để thở. Trong trường hợp thiếu Oxy nghiêm trọng, một số cá đực sẽ nhảy ra khỏi bể.

Tuổi thọ của cá khoảng 3-5 năm. Khi phát hiện vây lưng cá hơi gồ lên, có nghĩa chú cá của bạn đã bước vào giai đoạn tuổi già. Với hình dáng nhỏ nhắn dễ thương, chúng nhanh chóng được người nuôi cá ưa chuộng.

Cá Hồng Kim Có Giá Bao Nhiêu (Cá Kiếm Đỏ)

Giá cá hồng kim rẻ thích hợp với túi tiền người bình dân. Nó có giá khỏang từ 1500 đến 15000 đồng . Bật mí cho bạn một địa điểm là ngay tại đường Nguyễn Thông ở thành phố Hồ Chí Minh bán nhiều cá hồng kim chỉ với giá từ 2000 đến 2500 đồng thôi nhé!

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status