Bài Viết Mới Nhất

Thông Tin Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Nàng Hai, Cá Thác Lác

Cá Nàng Hai thực ra là cá thác lát cườm. Tên gọi cá Nàng Hai từ bao giờ, có lẽ là do dân nuôi làm kiểng đặt cho nó. Loài này sinh sống ở Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á khác. Nàng Hai không khó nuôi tuy nhiên người chơi vẫn nên nắm vững những kỹ thuật chăm sóc cơ bản. Hãy cùng Duypets tìm hiểu về Nàng Hai nhé!

Tổng Quan Về Cá Nàng Hai

Cá Nàng Hai có thân hình dài, dẹp bên, càng về phía bụng càng mỏng, lưng gù. Gốc vây hậu môn rất dài, nối liền với vây đuôi. Mặt lưng của thân, đầu có màu xanh rêu; hai bên hông và bụng màu trắng.Cá Nàng Hai

Có một hàng chấm đen mép trắng to tròn chạy dọc phía gốc vây hậu môn ở phần đuôi. Cá nàng hai sống ở tầng giữa và đáy của các vùng kênh rạch, ao, đầm, đồng ruộng, thích môi trường có nhiều thực vật thủy sinh.

Cá Nàng Hai ở ngoài môi trường có tuổi thọ cao và có thể đạt kích thước 100cm. Loài cá này sinh sản bằng cách đẻ trứng dính trên giá thể, mỗi lần đẻ từ 80 đến 120 trứng và chúng nở sau khoảng 5 ngày đến 1 tuần. Cá từ 3 năm tuổi có thể được cho sinh sản.

Cá Nàng Hai ở ngoài môi trường có tuổi thọ cao và có thể đạt kích thước 100cm. Cá Nàng Hai thích sống trong môi trường có nhiều thực vật thủy sinh lớn, nước trung tính có độ pH từ 6,5 – 7, nhiệt độ thích hợp 26 – 28oC.Cá Nàng Hai

Tuổi thọ của cá Nàng Hai trên 10 năm tuổi. Trong mùa nước lớn, cá nàng hai đi vào đồng ruộng ngập nước để sinh sống. Vào mùa khô, cá ra sông rạch lớn và các vực nước sâu.

Kinh Nghiệm Câu Cá Nàng Hai

Để có một chuyến đi câu cá nàng hai thành công, chìa khóa quan trọng nhất là bạn phải tìm đúng điểm câu. Không quá khó để xác định vị trí của của cá Nàng Hai.

Chúng thường bơi theo từng đàn ở các dòng sông lớn. Bạn có thể thấy chúng nhảy ở chỗ dòng sông có khúc uốn lượn gần những công trình xây dựng lớn hay các con đập nơi có mực nước sâu.Cá Nàng Hai

Sau khi xác định được vị trí, bạn cần phải thả thính nơi bạn định câu. Cá Nàng Hai loài ăn động vật. Chúng ăn côn trùng biển, cá nhỏ, ấu trùng, giun,…

Cách tốt nhất để thu hút cá Nàng Hai là dùng giun đất cắt nhỏ trong thành phần thính của bạn.

Bạn dùng kéo cắt giun thành những khúc nhỏ, trộn chúng với bột cá khô, bột bã dầu, cơm và một ít dầu ăn. Nếu được thì bạn hãy trộn một ít gan gà băm nhuyễn vào hỗn hợp đó.

Sau đó bạn vo thành viên tròn cỡ viên sỏi và ném xuống chỗ câu. Đồng thời bạn cũng ném những con giun sống xuống theo. Những hành động này sẽ thu hút cá Nàng Hai nhanh hơn.Cá Nàng Hai

Cần câu dùng câu cá Nàng Hai cần có đọt nhạy, không cứng. Có thể dùng cần câu tay hoặc câu máy tùy thích nhưng các cần thủ thường dùng cần máy để quăng xa.

Dây càng nhỏ thì câu càng nhạy. Dây cước thường dùng có đường kính 0.3mm – 0.37mm. Lưởi câu thích hợp cỡ số 5 hoặc 6 (loại chinu).

Do cá hoạt động ở tầng đáy và tầng lửng nên bạn cũng dùng thẻo câu phù hợp để bố trí lưởi câu ở tầng đáy và tầng giữa.

Mồi để câu cá Nàng Hai gồm trùn nước, cá trắng, cá ròng ròng (lóc con), tôm tép, cá chép con,…Riêng mồi cá chép thì cá chép phải còn sống, bạn móc lưởi câu ngang trên lưng để cá có thể bơi qua lại được. Cá Nàng Hai

Bạn nên câu vào buổi sáng hoặc xế chiều và chập choạng tố. Đó là khoảng thời gian cá ăn mồi mạnh nhất. Cá hay ẩn nấp trong các gốc cây, bụi cỏ, bụi lục bình,…Vì vậy bạn nên quăng mồi sát ngay những chổ đó.

Cách Chăm Sóc Cá Nàng Hai

Trước khi nuôi, bạn cần tát cạn ao, vét hết lớp bùn đáy, diệt tạp chất, bón vôi với lượng 10-15 kg/100 m2, phơi khô đáy ao khoảng 1 tuần. Cho nước vào từ 5 đến 7 ngày mới thả cá giống, nước cần phải qua lưới lọc để ngăn cá tạp và cá dữ.Cá Nàng Hai

Ao nuôi cá Nàng Hai tốt nhất là gần nguồn sông chính. Nước ngọt có thể cung cấp vào ao dễ dàng. Ao cần có bờ chắc chắn, bờ ao cần cao hơn đỉnh lũ ít nhất 50 cm.

Tùy cỡ ao lớn nhỏ mà đặt 2 đến 3 ống bọng để cấp và thoát nước. Bạn phải lấp hết các lỗ mọi quanh bờ và để độ sâu nước từ 1,2 m đến 1,5 m. Nhiệt độ nước thích hợp từ 26 đến 30 độ C, pH từ 7-8,5, lượng ô xy hòa tan > 3 mg/lit.

Bạn nên thả cá Nàng Hai vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Trước khi thả cá Nàng Hai cần ngâm bao đựng cá trong ao từ 15-20 phút để tránh cho cá khỏi bị sốc do nhiệt độ môi trường và nước ao thay đổi. Trong ao cần đặt một số giá thể cho cá trú ẩn và nên thả cá ở những vị trí này.

Cá nàng hai mới thả thường tập trung quanh giá thể nên dễ quan sát và theo dõi. Mật độ thả nên từ 5 đến 10 con/m2. Có thể thả chung nuôi ghép với cá sặc rằn với mật độ từ 5-10%.Cá Nàng Hai

Thay nước nuôi cá nàng hai không cần quá nhiều như một số loài cá cảnh khác, mỗi lần thay chỉ cần từ 40 -50% nước để giữ cho môi trường nước ổn định, không bị xáo động hoàn toàn dễ gây chết cá.

Trong quá trình nuôi, không may cá mắc bệnh phải xử lý kịp thời làm các xét nghiệm mẫu cá bệnh trước khi chữa trị. Khi trị bệnh cho cá phải áp dụng các kỹ thuật đúng như dùng đúng thuốc, liều lượng hợp lý, thời gian hợp lý,…theo hướng dẫn của cán bộ chuyên môn. Cá bị bệnh phải xử lý triệt để không để lây lan từ ao này sang ao khác.

Cách Chọn GIống Cá Nàng Hai

Bạn nên lựa chọn những con khỏe mạnh, không bị trầy xước, màu sắc tươi tắn, đồng thời chúng bơi theo bầy, hoặc núp trong giá thể vì chúng khỏe mạnh.Cá Nàng Hai

Những chú cá bơ đơn lẻ và hay ngoi lên mặt nước rất có nguy cơ mắc bệnh và sức khỏe yếu. Bạn nên mua cá Nàng Hai ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Cá Nàng Hai Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu

Tùy thuộc vào màu sắc và kích thước của cá mà nó có giá trị bao nhiêu. Giá cả hiện tại của cá Nàng Hai dao động trong khoảng từ 20000 đến 100000.

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status