Bài Viết Mới Nhất

Cách Làm Đệm Cho Chó, Mèo, Thú Cưng Của Bạn Đơn Gianr

Bạn rất yêu thú cưng? Bạn xem thú cưng như một người bạn tri kỉ của mình. Một chiếc giường đệm handmade sẽ bảo vệ chú cún con, mèo con của bạn đấy nhé. Cùng nhau thực hiện cách làm giường nệm cho thú cưng dưới đây để trang trí thêm không gian sinh hoạt của gia đình nhé.

Cách làm nệm cho chó, mèo

Cách Làm Đệm Cho Chó

Chỉ cần tận dụng những đồ vật tưởng chừng vứt đi trong nhà, bạn sẽ có ngay một chiếc giường đệm cho chó ấn tượng đấy nhé. Ngay dưới đây, mời các bạn cùng thực hiện.

Chuẩn bị các dụng cụ 

 • Vải thun màu xanh lá cây, màu trắng, nâu, sọc ngang nâu
 • Bông nhồi bên trong
 • Kéo, kim ghim
 • Kim khâu, chỉ

Cách làm đệm cho chó xinh xắn

Cách Làm Đệm Cho Chó,

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt vải xanh thành 2 tấm làm đầu chú ếch, chiều rộng 77 cm và cao 60 cm. Cắt 1 tấm vải trắng có chiều rộng 60 cm và cao 44 cm. Cắt 1 tấm vải sọc ngang có chiều rộng 43 cm và cao 33 cm.

Đặt chồng tấm vải sọc ngang lên giữa tấm vải trắng, dùng ghim giữ cố định rồi khâu đường viền mép vải.

Bước 2

Tiếp theo, bạn đặt tấm vải trắng trên mặt phải tấm vải xanh, dùng ghim giữ cố định và khâu đường viền mép vải xung quanh tấm vải trắng.

Bước 3

Cắt tấm vải trắng làm tròng trắng và tấm vải nâu làm tròng đen đôi mắt ếch, đặt tròng đen lên trên tròng trắng và khâu đường viền mép vải. Sau đó, bạn đặt đôi mắt trên tấm vải xanh và khâu đính vào vải.

Bước 4

Áp mặt phải của tấm vải xanh thứ 2 lên mặt phải tấm vải xanh thứ nhất, khâu đường viền cách mép vải 0,5cm – 1cm, chừa trống một đoạn giữa bên dưới để lộn mặt phải ra ngoài.

Cách Làm Đệm Cho Chó,

Bước 5

Lộn mặt phải ra ngoài, dùng mũi kéo bấm đường chéo hai bên góc mắt ếch. Khâu dọc theo viền mép vải sọc ngang, chừa trống đoạn giữa bên dưới để nhồi bông vào trong.

Bước 6

Nhồi bông vào giữa vòng vải sọc ngang và khâu kín khoảng trống.

Vậy là chú mèo cưng có chiếc giường êm ái rồi!

Bước 7

Cuối cùng, bạn nhồi bông vào trên trong vòng tròn bên ngoài và khâu kín khoảng trống là hoàn thành. Mèo xinh không còn lo bị lạnh trong mùa đông giá rét nữa nhé!

Cách Làm Đệm Cho Chó,

Cách làm đệm cho chó từ áo cũ

Các bước để may một chiếc đệm thú cưng vuông vắn như thế này rất đơn giản. Dù bạn là người mới bắt đầu học may thì chỉ cần có một chiếc máy may thì chẳng còn gì làm khó bạn nữa rồi.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

+ Vải không co giãn, chất liệu không quá dày cũng không quá mỏng, họa tiết và màu sắc hoàn toàn tùy vào sở thích của bạn.

+ Một mảnh vải da nhỏ

+ Bông nhồi

+ Chỉ màu phù hợp với màu vải

+ Các dụng cụ hỗ trợ may cơ bản: máy may, kéo, ghim, kim khâu tay, bàn là

Cách Làm Đệm Cho Chó,

Các bước thực hiện cũng rất dễ dàng

Lưu ý: Hãy nhớ giặt vải của bạn trước khi bắt đầu thực hiện để vải co lại trước khi cắt và may. Bỏ qua bước này có thể khiến kích thước chiếc giường thay đổi và các đường may mất độ êm nếu bạn giặt nó sau khi đã hoàn thành.

Bước 1: Cắt vải

Xác định mức kích thước độ lớn của chiếc đệm cho cún cưng của bạn.

 • Cắt hai mảnh vải cho mặt trên và mặt dưới của chiếc đệm.
 • Cắt bốn mảnh vải cho các mặt bên của chiếc đệm. Chiều dài của các miếng mặt bên phải bằng chiều dài của các cạnh miếng vải mặt trên và mặt dưới. Chiều cao của 4 miếng vải mặt bên khoảng 15 cm.

(Chú ý khi cắt gia thêm tất cả các cạnh 1 cm đường may nhé).

Cách Làm Đệm Cho Chó,

Bước 2: May tay cầm cho đệm

 • Cắt hai miếng dây da dài khoảng 25 cm, rộng khoảng 4 cm. Nếu miếng vải da của bạn dày bạn có thể chỉ cần cắt 1 miếng. Hoặc nếu không có vải da thì bạn vẫn hoàn toàn có thể may một chiếc tay cầm bằng vải thông thường.
 • Áp cho mặt phải hai mảnh vải da lại với nhau, và may một đường xung quanh các cạnh. Đường chỉ cách mép vải 0.5 cm. Đối với vải da, bạn nên sử dụng chỉ lớn hơn một chút và mật độ chỉ cũng thưa hơn khi may vải thường nhé
 • Tiếp theo, bạn xác định điểm giữa của một miếng vải mặt bên ở phía trước sẽ may tay cầm bằng cách gấp mảnh vải làm đôi và đánh dấu điểm giữa bằng ghim. Đặt giữa tay cầm vào điểm giữa và dán băng keo tạm thời để cố định vị trí của tay cầm và đồng thời tạo và giữ độ cong của tay cầm. Bạn không nên sử dụng ghim bởi nó sẽ để lại lỗ trên da.
 • Sau đó, ở hai phía ngoài của tay cầm, bạn máy hình vuông và chữ X để cho thật chắc chắn và cũng để trang trí nữa.

Bước 3: May các mặt bên

Cách Làm Đệm Cho Chó,

Phần duy nhất có chút hơi khó khăn khi may chiếc đệm này là may các góc. Bởi vì nó là một góc 3D nên bạn phải sử dụng một chút kỹ thuật đặc biệt để vải không bị co kéo ở các góc.

 • Khi may chắp các miếng vải mặt bên với nhau, bạn đặt cho mặt phải của chúng quay vào nhau, may một đường thẳng cách mép vải 1cm, lại mũi hai đầu chắc chắn nhưng chú ý rằng ở đầu và cuối đường may bạn hãy để chừa lại đoạn 1 cm. Sau khi may xong, bạn dùng bàn ủi là rẽ các đường may cho thật phẳng nếp.

 Bước 4: May mặt trên và mặt dưới vào các mặt bên

 • Lấy một miếng vải mặt trên hoặc mặt dưới của chiếc đệm ghim vào mặt bên. Bạn sẽ ghim và may từng cạnh của miếng vải và cũng để chừa lại 1 cm ở hai đầu. Đường may cách mép vải 1 cm. Cứ lần lượt làm từng cạnh cho đến khi xong cả 4 cạnh nhé.
 • Tương tự, bạn cũng may 4 cạnh của miếng vải còn lại vào với các mặt bên. Nhưng ở cạnh cuối cùng, hãy chừa lại một đoạn để lộn đệm và nhồi bông. Đoạn này sẽ được khâu tay lại sau khi nhồi bông.

Bước 5: Nhồi bông

 • Sau khi may xong, chưa lộn chiếc đệm vội, bạn hãy là ủi các đường may cho phẳng đã nhé.
 • Là xong rồi thì khi lộn xong chiếc đệm sẽ phẳng phiu hơn.
 • Nhồi bông vào đệm qua đoạn may hở. Sau đó dùng kim chỉ khâu tay và khâu kín nó lại.

Vậy là đã hoàn thành rồi đấy, khá là dễ làm đúng không nào. Bây giờ cún yêu của bạn đã có một chiếc giường êm ái và xinh đẹp.

Kết luận

Với thao tác đơn giản, bạn đã hoàn thành xong chiếc giường đệm cho thú cưng rồi đấy nhé. Nếu các bạn thích thì có thể gắn thêm những phụ kiện để khiến chiếc giường thêm lộng lẫy, xinh xắn hơn. Chúng tôi xin chúc các bạn thành công!

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status