Bài Viết Mới Nhất

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết

Cách tắm cho chó Poodle như thế nào? Dưới đây là quy trình và video hướng dẫn 5 bước tắm cho chó Poodle ngay tại nhà dễ dàng thực hiện. Lưu ý, bài viết này rất dài vì Duy pets muốn đi sâu vào từng chi tiết nhỏ nhất để tránh tình trạng tắm cho poodle không đúng cách sẽ làm các pé bị bệnh, các sen có thể click vào từng mục lục để theo dõi kỹ hơn

Những chú chó Poodle xinh đẹp sở hữu một bộ lông khá dày; nên việc tắm rửa cho chúng cần phải rất được lưu ý. Nếu bạn không cẩn thận trong vấn đề này sẽ khiến chúng gặp phải một số vấn đề như cảm cúm, cảm lạnh chính vì vậy tắm cho chó Poodle cần phải được thực hiện đúng chuẩn nhất. Nếu bạn còn chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này thì hoàn toàn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Duy Pets nhé.

Khi nào nên tắm cho chó Poodle

Thông thường nếu như không có vấn đề gì xảy ra với những chú chó cưng của bạn thì khoảng 1 tuần bạn tắm cho nó  1 – 2 lần khi thời tiết năng nóng; hoặc lâu hơn khi thời tiết lạnh. Tuy nhiên đối với việc tắm vào mùa lạnh thì bạn cần phải chuẩn bị nước ấm; nếu không chó sẽ bị cảm lạnh.

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết 11

Còn nếu trong các trường hợp đặc biệt thì tần suất tắm cho chó Poodle sẽ tăng lên tùy theo mức độ. Cụ thể như những chú chó của bạn tinh nghịch khiến cho cơ thể của nó gặp phải các vấn đề như bụi bẩn bám quá nhiều, chúng gặp phải các loại hóa chất hay chất lạ bám ở trên lông.

Hoặc vào những thời điểm nhạy cảm khi chúng bắt đầu thay thế lông. Khi chúng vận động quá nhiều khiến cho các chất dịch khiến cho cơ thể của chúng quá hôi hám

Khi nào không nên tắm cho chó Poodle

– Thời tiết quá lạnh, nhất là đổi gió mùa ở miền Bắc, khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 18 độ C.

– Chó non đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ.

–  Chó ốm hoặc có dấu hiệu nghi ốm.

–  Chó cái đang kỳ động dục chuẩn bị phối giống, nếu tắm sẽ giảm mùi “đặc trưng hấp dẫn chó đực” sẽ giảm hưng phấn tính đực khi giao phối.

–  Chó cái sau giao phối trong vòng 15 ngày.

–  Chó mới sinh con.

–  Chó mới mua về nuôi.

–  Chó mới tiêm chích ngừa dịch bệnh.

–  Chó mới vận chuyển đường dài hoặc trời nắng nóng.

–  Chó vừa mới hoạt động chạy nhảy về.

Chó poodle tắm mấy lần 1 tuần

Thông thường số lần tắm tối đa cho Poodle là 2 lần 1 tuần nhé

Chó poodle mấy tháng tắm được

Thường khoảng hơn 30 ngày là bạn hoàn toàn có thể tắm chó poodle rồi nè, chi tiết xem tiếp bên dưới

Hướng dẫn cách tắm cho Poodle 2 tháng tuổi

Thông thường nếu như không có vấn đề gì xảy ra với những chú chó cưng của bạn; thì khoảng 1 tuần bạn tắm cho nó  1 – 2 lần khi thời tiết năng nóng; hoặc lâu hơn khi thời tiết lạnh. Tuy nhiên đối với việc tắm vào mùa lạnh thì bạn cần phải chuẩn bị nước ấm; nếu không nó sẽ bị cảm lạnh. Nào chúng ta bắt đầu vào việc luôn nhé. Đừng hỏi mình chó poodle tắm bằng gì nhé

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết 12

Giai đoạn chuẩn bị

Trước khi tắm cho Poodle cần kiểm tra và loại bỏ những mảng lông rụng, những cục lông bị vón cục và tìm cách gỡ trước khi tắm. Chú ý các vết thương hở trên cơ thể cún để tránh tiếp xúc quá nhiều.

  • Chuẩn bị nước tắm: Bạn cần chắc chắn rằng nước tắm của cún cũng không quá nóng và cũng không quá lạnh. Bạn nên sử dụng nước ấm có nhiệt độ vừa với da người cảm nhận để tắm cho cún. Đặc biệt vào mùa đông khi thời tiết chuyển lạnh, việc sử dung nước ấm khi tắm cho cún là điều vô cùng quan trọng để tránh ảnh hưởng tới phổi của chúng.

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết 13

  • Chuẩn bị các dụng cụ: Với cún nhà mình, mình sử dụng sữa tắm cho chó poodle chuyên dụng, màu nâu, màu trắng đều dùng được. Găng tay để loại bỏ lông rụng, cọ người, khăn sau khi tắm, bột nhổ lông tai, lược chải lông rụng, lông rối, nước muối sinh lý, bông tai… Cách tắm này giúp cho poodle hết hôi 80% đấy

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết 14

Một điểm cộng của Poodle đó chính là chúng rất ít rụng lông (tốt cho người bị dị ứng) —-> lông chúng rất dày và chỉ có thể làm sạch hoặc thay lông mới bằng cách cạo lông máu

Tiến hành tắm cho chó Poodle

Mình thường tắm cho cún nhà 2 lần xà bông và tráng lại người 3 lần để sạch bọt xà phòng. Nếu còn xót lại xà phòng sẽ ảnh hưởng tới lông, đây cũng chính là một nguyên nhân gây ra tình trạng bết lông sau một thời gian ngắn.

Mẹo kiểm tra xà bông còn dính trên lông bằng tay. Rất đơn giản bạn dùng 2 tay vuốt nhẹ từ trên dọc xuống bụng của cún để kiểm tra xem độ nhờn của lông. Chỉ cần cảm nhận bằng tay cũng có thể dễ dàng nhận thấy.

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết 15

Tắm cho chó Poodle không giống với tắm cho người. Để làm sạch xà phòng, bạn dùng tay vuốt từ trên cổ xuống đuôi kết hợp xả nước. Bọt xà phòng theo đó cũng sẽ theo nước mà trôi xuống lông. Làm tương tự với khu vực chân, cổ.

Riêng phần đầu, có thể nói đây là phần có mùi nhiều nhất của Poodle, một phần do khu vực tai bị hôi và do nước dãi của chó khi ăn dính vào lông xung quanh mồm gây ra mùi hôi rất khó chịu. Bạn nhẹ nhàng đưa xà phòng lên đầu và đẩy xà phòng đi xung quanh khu vực này.

Chú ý:
– Không để nước lọt quá nhiều vào tai, sau tắm sẽ rất khó vệ sinh. Ngoài ra cũng ảnh hưởng nhiều tới tâm lý khi tắm của cún.
– Không xịt nước thẳng hoặc trực tiếp vào mũi, mắt cún cho dù là vô ý hay cố tình. Hãy xả từ từ từ trên đỉnh đầu xuống để nước thấm
đều vào lông.
– Tránh hoặc hạn chế để xà phòng tiếp xúc với mắt cún. Nếu xà bông vào mắt hãy dùng 2 tay gạt xà bông sang bên khác và tiếp tục tắm.

Lưu ý dù những loại Sữa tắm cho Chó và sữa tắm dành cho trẻ em đều rất an toàn; nhưng tốt nhất bạn không được để cho những bọt xà phòng dính vào những chỗ nhạy cảm của chó.

Sau khi đã bôi xà phòng và kì cọ cho chúng xong thì bạn cần lấy một tấm vải hay lấy tay của bạn che mắt chúng lại để tránh các loại hóa chất xà phòng khiến chúng bị tổn thương; tiếp đến là dùng vòi hoa sen xịt từ đầu xuống đến chân; cho đến khi bọt xà phòng được loại bỏ hết.

Giai đoạn sau khi tắm xong

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết 16

  • Dùng chiếc khăn khô đã chuẩn bị sẵn và lau khô cho cún. Một mẹo nhỏ trước khi lau chính là hãy thổi nhẹ vài tai của chó, chúng sẽ lắc cho tới khi một lượng nước bị mất đi. Lau thật khô người trước khi sấy.
  • Dùng máy sấy để sấy lông của cún. Tuy nhiên nên vừa sấy vừa nghỉ để tránh hơi nóng tiếp xúc quá lâu gây nóng cho cún.
90% chó khi sấy đều sợ tiếng ồn quá lớn từ máy sấy phát ra đặc biệt là tiếng ồn từ máy sấy chuyên dụng.
– Chúng sẽ hốt hoảng và tỏ thái độ không thích với việc sấy lông bằng cách dọa cắn hay chạy lung tung. Hãy vuốt ve và vỗ về chúng trước khi sấy lông.
– Bật máy sấy ở mức nhẹ và độ nóng vừa phải để tạo cảm giác dễ chịu cho cún. Bạn nên đặt ra xa sau đó lấy tay che bớt lại (cách này giúp bạn đo được nhiệt độ trực tiếp tác động lên tay —> nhiệt độ pé poodle phải chịu)
– Phần mặt và đầu luôn là vùng sấy khó nhất khi gió trực tiếp thổi vào mắt và mũi cún. Vì vậy hãy để xa máy sấy và xoa nhẹ nhàng lên các khu vực này cho tới khi hết ẩm.
– Trong những giai đoạn thời tiết ẩm ướt, bạn cần sấy cho cún một cách cẩn thận bởi những chú cún rất có thể mắc các bệnh về da trong khí hậu này. Những chú chó Poodle khi nằm vô tình đè lên vùng sấy chưa khô từ đó lông ngày càng ẩm. Đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh cho da phát triển đặc biệt là những chú chó có sức đề kháng yếu.

Cách tắm khô cho chó Poodle

Hướng dẫn sử dụng sữa tắm khô cho chó mèo

  1. Xịt bọt ra tay vừa đủ, sau đó thoa lên người của vật nuôi, massa toàn bộ cơ thể trong vài phút. Sau đó lau sạch bằng khăn khô hoặc có thể dùng bằng tay.
  2. Trong trường hợp một số khu vực vẫn còn vết bẩn, có thể tái sử dụng liên tục. Lưu ý: đây là sản phẩm tắm khô, do vậy không sử dụng nước để tắm cho vật nuôi.

Vệ sinh sau khi tắm

Có thể bạn nghĩ rằng sau khi tắm và sấy cún đã sạch sẽ và thơm tho nhưng nhiều bạn ít biết tới phần cuối cùng là vệ sinh tai, chải lông và cắt bỏ móng dài cho chó

Vệ sinh tai

Vùng tai của Poodle là khu vực đặc biệt khác hẳn so với các giống chó khác. Tai của chúng có nhiều lông xoăn và dài. Đây chính là nguyên nhân gây ra vùng hôi cho chó. Hãy nhổ bỏ lông tai cho cún của bạn với sự hỗ trợ của bột nhổ lông tai. Loại bột này nhằm tăng tính ma sát giữa các sợi lông giúp bạn nhổ chúng dễ dàng hơn. Đừng sợ nhé, nhổ lông tai còn khiến chó của bạn sướng nữa là đằng khác.

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết 17

Sau khi nhổ xong bạn tẩm nước muối sinh lý và lau tai thêm một lần nữa cho tới khi hết sạch nước muối bên trong.

Chải lông

Vấn đề này khá đơn giản, bạn sắm lấy cho mình một lược chải lông rụng, một lược chải lông rối là được. Chải nhẹ nhàng các sợi lông rối sẽ bám vào lược giúp bạn gỡ ra rất dễ dàng.

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết 18

 

Với những cục lông rối to, bạn dùng kéo nhíp gỡ từ giữa cục rối và dùng lược gỡ dần để bảo vệ phần lông rối còn lại. Chú ý dùng kéo nhíp cẩn thận chọc nhầm da cún nha.

6 lưu ý khi tắm cho chó Poodle

Mặc dù bạn đã làm đúng kỹ thuật tuy nhiên đôi khi cũng sẽ gặp phải một vài sự cố không như mong muốn

– Nếu như trong quá trình tắm cho những chú chó của mình và tắm xong; bạn thấy chúng có biểu hiện khác lạ như run lẩy bẩy, sốt cao, đi không vững, hay bỏ ăn; thì bạn cần phải đưa chúng đến các cơ sở thú y gần nhất để hạn chế được những rủi ro không đáng có.

– Đối với những chú chó nhỏ chưa từng bước vào phòng tắm bao giờ thì bạn nên có tấm lót để chúng tránh khỏi những trơn trượt. Nhiều trường hợp do sàn nhà tắm quá trơn nên những chú chó thường bị ngã và hoảng loạn. Với lần đầu tiên không suôn sẻ có thể sau này những chú chó nhỏ của bạn sẽ sợ sệt việc đi tắm.

Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi, Đảm Bảo Sức Khỏe Hướng Dẫn Chi Tiết 19

– Mặc dù bạn đã rất cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt trong cách tắm cho chó Poodle; tuy nhiên trong quá trình tắm bạn sơ ý để sữa tắm dây vào mắt chúng thì hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sử dụng các loại thuốc như Thuốc nhỏ mắt Omnix chuyên dụng để nhỏ cho chúng.

– Nếu chẳng may những chú chó của bạn gặp phải các vấn đề về da thì đó là điều đáng tiếc không ai mong muốn nhưng việc tắm rửa là điều cần thiết để giúp chúng có thể vệ sinh được một cách tốt nhất. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn có thể hỏi những người có kinh nghiệm; hoặc là hỏi các bác sỹ để họ có thể giúp bạn chọn lựa một loại sữa tắm chuyên dụng. Bạn tuyệt đối không được chủ quan nếu không muốn bệnh tình của những chú chó nhỏ của mình ngày càng nặng hơn.

– Nếu những chú chó của bạn vừa mới đi tiêm phòng về thì bạn cũng tuyệt đối không được tắm cho chúng nhé. Bởi lức này tác dụng của văcxin sẽ khiến cho chúng trở nên yếu hơn bình thường. Nếu tắm cho chúng lúc này gặp nước có thể chúng sẽ gặp phải các tình trạng tồi tệ

– Ngoài ra trong cách tắm cho chó Poodle của các chuyên gia cũng hướng dẫn rằng nếu như những chú chó của bạn đang trong thời kì động dục và giao phối thì tốt nhất bạn không nên tắm cho chúng trong vòng 2 tuần. Bởi những chú chó thường sử dụng thính giác và khứu giác để nhận biết bạn tình. Việc tắm rửa quá sạch sẽ trong trường hợp này sẽ khiến cho chúng mất đi tính đặc trưng trong mùi hương. Và đây cũng là một lý do để khiến chúng không còn cảm giác hưng phấn khi giai phối từ đó làm giảm đi hiệu quả của việc thụ thai

Kết luận

Việc tắm cho chó đúng cách chính là điều kiện cần để giúp những chú chó của bạn luôn giữ được một sự đáng yêu; cũng như có thể giúp nó có được tình trạng sức khỏe tốt nhất. Hi vọng rằng  với những kinh nghiệm trong Cách tắm cho chó Poodle sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết nhất định để tắm cho chú cún cưng của mình an toàn và đúng quy trình nhất.

Nguồn: https://duypets.com

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status