Bài Viết Mới Nhất

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý

Loài chó H’Mông cộc đuôi. là một trong những loài chó săn cổ xưa nhất được biết đến hiện nay, là một trong tứ đại khuyển của Việt Nam được nhiều người biết đến. Với những đặc tính độc đáo và sự thông minh tuyệt vời cùng với một thể lực tốt và bền bỉ, chúng luôn được đồng bào dân tộc H’Mông thuộc vùng núi Tây Bắc Việt Nam coi như “báu vật” trong nhà.

Dù là hộ gia đình hay dân chơi chó cảnh cũng đều muốn sở hữu một con chó Mông cộc vì những đức tính tuyệt vời của nó. Thế nhưng giá thành của chó H’Mông cộc ra sao, bạn hãy cùng Duypets đi vào phân tích chi tiết các vấn đề liên quan đến giá thành của giống chó Mông cộc nhé!

Giá chó H’Mông cộc theo từng phân khúc

Chó Mông cộc có những mức giá khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng đến giá của nó. Có những con chó tuy nhỏ nhưng lại được rao bán với giá cao ngất ngưỡng vì chúng còn sở hữu rất nhiều yếu tố quyết định khác. Trong đó phải kể đến đặc biệt là yếu tố thuần chủng.

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý 10

Với những con có kích thước nhỏ và màu sắc pha tạp chỉ có giá khoảng 500 nghìn đến 2 triệu đồng. Loại này sẽ được sử dụng vào mục đích trông giữ nhà cửa hoặc đi săn.

Mua tại các trại chó thì Mông cộc sẽ có giá cao hơn khá nhiều. Với mức giá cao, bạn sẽ nhận được tương xứng là 1 con Mông cộc có cơ thể đạt chuẩn, thuần màu, được huấn luyện tốt, tiêm phòng đầy đủ và có chế độ bảo hành tốt. Giá của một con chó H’Mông đuôi cộc khi mua tại các trại chó dao động từ 2 triệu đồng đến 8 triệu đồng.

Tại các chợ vùng cao, giá của một con Mông cộc sẽ rẻ hơn bất kỳ chỗ nào khác. Bạn chỉ cần chi số tiền 300 nghìn đến 2 triệu đồng là đã có thể mua được một chú chó Mông cộc ưng ý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chó H’mông cộc tại các kênh bán hàng qua mạng. Giá của chó Mông cộc ở những này này không đắt cũng không rẻ. Đôi khi chúng chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với mua trực tiếp. Bù lại thì chó có chất lượng đảm bảo hơn. Một con Mông cộc đẹp có giá khoảng 1 triệu đến 6 triệu đồng.

Các yếu tố cấu thành giá chó H’Mông cộc thuần chủng

Chó Mông cộc cũng như bao chú chó khác sẽ có giá được cấu thành từ nhiều yếu tố với mức độ ảnh hưởng khác nhau. Vậy những yếu tố nào tác động đến giá của chó Mông cộc ? Cùng đi tìm hiểu các yếu tố dưới đây!

Tình trạng sức khỏe

Sức khỏe là điều đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của chó cộc đuôi. Một con chó khỏe mạnh với ngoại hình lành lạnh đầy đủ và đẹp đẽ sẽ có mức giá cao.

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý 11

Con nào càng có sức khỏe tốt thì giá sẽ càng cao hơn những con còn lại. Những con yếu hơn thường khó bán chứ đừng nói đến chuyện bán được giá cao. Đương nhiên, những con quá yếu chắc chắn sẽ không được rao bán.

Chỉ cần xem xét những đặc điểm cơ thể của chúng xem có đạt chuẩn hay không thì đã có thể đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của chúng. Khi xem xét cần đặc biệt chú ý đến chuyển động của nó. Một con chó khỏe mạnh, phát triển bình thường sẽ hoạt động nhanh nhẹn và linh hoạt. Ngược lại, nếu đang gặp vấn đề về sức khỏe, chắc chắn con chó đó sẽ di chuyển chậm chạp, hơi thở yếu ớt và thần sắc ủ rũ.

Anh mắt và thần thái cũng quyết định sự khỏe mạnh của chó. Con chó có sức khỏe tốt có mắt rất sáng và sắc xảo, thần thái tốt. Những con có sức khỏe yếu thì có mắt lờ đờ và kém sắc.

Tính cách

Một con chó tốt cần hội tụ đủ những bản tính cần có. Bạn không những nên xem xét ngoại hình và sức khỏe của nó mà còn xem tính cách của nó thế nào nữa!

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý 12

Thái độ sẽ được đề cao hơn trình độ! Bạn sẽ cần tập trung nhiều hơn về tính cách của chú chó định mua để xác định xem nó có đáng giá hay không. Một con Mông cộc tiêu chuẩn đầy đủ về tính cách phải có bản năng bảo vệ lãnh thổ, có lòng trung thành, thông minh và có trí nhớ tốt. Chỉ cần thiếu đi 1 trong 3 tiêu chuẩn đó thì chó Mông cộc cũng sẽ không thể có mức giá cao được.

Kích thước và độ tuổi

Yếu tố này rất dễ nhìn ra dù bạn không phải là dân chơi chó chuyên nghiệp đi nữa!

  • Xét về độ tuổi: hai con chó giống nhau có độ tuổi khác nhau thì con chó có độ tuổi lớn hơn sẽ có giá cao hơn. Độ tuổi tỉ lệ thuận với giá thành của nó. Mua chó Mông cộc khi nó còn nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Mặc dù vậy, mua chó nhỏ sẽ đồng nghĩa bạn phải chịu rủi ro cao hơn chó trưởng thành. Bạn không cần quá bận tâm vì Mông cộc là loài chó rất dễ nuôi. Chúng có khả năng thích nghi tốt với mọi điều kiện sống ngay cả thời tiết lạnh giá ở vùng núi Tây Bắc.

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý 13

 

  • Xét về kích thước: hai con chó có độ tuổi giống nhau nhưng kích thước khác nhau thì con chó to hơn sẽ được đánh giá cao hơn. Chiều cao và cân nặng sẽ biểu lộ kích thước của chó Mông cộc. Hai nhân tố này cần đạt chuẩn và được biểu hiện vượt trội ở con chó đó.

Tổng kết lại, yếu tố độ tuổi và kích thước quyết định giá thành của giống chó Mông cộc ở chỗ những con chó càng lớn, càng trưởng thành thì có giá càng cao.

Chiều dài đuôi

Nhân tố thứ 3 quyết định đến giá thành của chó Mông cộc là ở chiều dài đuôi của nó. Đặc trưng riêng biệt của loài chó này thể hiện qua chiếc đuôi. Chỉ có chó Mông cộc mới bị ảnh hưởng giá thành bởi chiều dài đuôi của nó.

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý 14

Như đã đề cập, chó Mông cộc được chia ra làm 3 loại: cộc tịt, cộc thỏ và cộc lửng.

Những con có đuôi càng ngắn được cho là đẹp nhất và được đánh giá cao. Tuy nhiên, tùy vào thời điểm của thị trường mà nó được ưa chuộng như thế nào. Vì thế, giá thành của Mông cộc sẽ do yêu cầu của thị trường quyết định. Chiều dài đuôi tỉ lệ nghịch với giá trị của nó. Chiều dài đuôi càng ngắn thì càng được giá tốt. Thông qua đó, chúng ta cũng đã biết được giá của 3 loài Mông cộc được sắp xếp theo thứ tự giảm dần là cột tịt, cộc thỏ, cộc lửng.

Màu lông

Màu lông nào được yêu thích nhất và quý hiếm nhất sẽ có giá cao nhất. Đó là nguyên tắc chung khi hiểu về yếu tố màu lông tác độ lên giá của chó như thế nào.

Giống chó cộc đuôi của người Mông có 3 màu điển hình là màu đen, màu vện và màu hung nâu. Những màu này phải thuần màu, không được pha trộn với bất kì màu gì dù là nhỏ nhất.

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý 15

Ba màu trên cũng chính là 3 màu phổ biến và được ưa chuộng nhất. Do vậy giá thành của chúng cũng cao hơn những con có màu lai tạp lẫn lộn. Đó là có thể màu vàng cát, màu sô cô la hay những con xuất hiện đốm trắng trên da. Mông cộc có lông màu này thường có giá tương đối rẻ.

Ngoài ra, chó Mông cộc cũng có một số cá thể màu hung đỏ quý hiếm được rao bán với giá hàng chục triệu đồng. Rất nhiều người đặc biệt là dân chơi chó chuyên nghiệp ước ao mua được con chó H’Mông đuôi cộc màu hung đỏ này.

Yếu tố gia đình và tỉ lệ thuần chủng

Tỉ lệ thuần chủng và gia phả của nó cũng quyết định rất lớn đến giá thành được bán ra. Bạn hãy xem xét đến nguồn gốc bố mẹ thậm chí là ông bà của một chú chó để đánh giá xem con chó ấy có đáng giá hay không.

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý 16

Tỉ lệ thuần chủng của chó Mông cộc được phản ánh qua nguồn gốc ông bà, bố mẹ của chúng. Tỉ lệ thuần chủng tỉ lệ thuận với giá Mông cộc. Tỉ lệ thuần chủng của Mông cộc biểu hiện qua các yếu tố như đặc điểm của đuôi, tỉ lệ cơ thể, màu lông, đặc điểm của mõm,…

Địa chỉ mua chó H’Mông Cộc

Mức giá được xác định của chó Mông cộc còn tùy vào địa điểm bán chó Mông cộc. Bạn có thể chọn những cách khác nhau để mua được chú chó H’Mông đuôi cộc. Bạn có thể mua chúng ở các hộ dân, mua tại các chợ vùng cao. Hoặc bạn cũng có thể mua tại các trại chó hay thông qua các kênh mua bán trên mạng.

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý 17

Mua trực tiếp lúc nào cũng không đắt hơn so với mua qua trung gian. Mua của người quen bao giờ cũng rẻ hơn và bảo đảm hơn so với mua của người lạ. Do đó, cùng một con chó Mông cộc giống nhau nhưng nếu mua tại các trại chó có thể đắt hơn gấp 2-3 lần so với khi mua trực tiếp.

“Tiền nào thì của nấy”. Mỗi phương pháp giao dịch chó Mông cộc sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Mua những con Mông cộc theo cách trực tiếp có thể có giả rẻ nhưng chúng không được tiêm phòng và bảo hành đầy đủ. Trong khi mua chó cộc tại trại chó hay các kênh mua bán tuy có đắt hơn nhưng bù lại đảm bảo và uy tín hơn.

 Tư Vấn & Mua Bán Chó Mông Cộc: Gọi Ngay 097.6666.156

Khái quát về chó Mông cộc

Như một vị thần canh gác cửa cho người dân tộc H’Mông, chó Mông cộc từ lâu đã được người dân bản địa xem như báu vật và vô cùng yêu quý loài chó nó này. Lịch sử của loài chó này rất lâu đời. Nó được biết đến từ cuối thời Hậu Lê – thời điểm người Mông bắt đầu di cư đến vùng núi phía Bắc.

Giá Chó Mông Cộc Đủ Màu Bao Nhiêu Là Hợp Lý, 5 Điều Lưu Ý 18

Chó Mông cộc có hình dáng bên ngoài gần giống với tổ tiên lai giống của chúng là loài sói. Thân hình săn chắc, di chuyển nhanh nhẹn và linh hoạt đã giúp chú chó này có đầy đủ khả năng vừa giữ nhà vừa đi săn được hoàn hảo. Ngoài ra, với cái đuôi tịt của nó cũng mang đến nét đặc trưng mà không phải chú chó nào cũng sở hữu được.

Chó H’Mông đuôi cộc gây ấn tượng với bản tính trung thành, thông minh, có trí nhớ tốt và bản năng bảo vệ lãnh thổ ngay từ khi còn nhỏ. Chúng được đánh giá là khá hiếm ngang ngửa với chó Phú Quốc. Tuy nhiên, nó hơn cả chó Phú Quốc về hiệu suất đi săn khi nó có thể đi săn độc lập.

Nếu như trước kia chó Mông cộc được dùng để đi săn thì ngày nay nó đã được phổ biến ra các tỉnh phía Bắc dùng để nuôi giữ nhà cho gia chủ. Riêng đối với các tỉnh vùng biên, Mông cộc được các lực lượng biên phòng ưa chuộng sử dụng vào việc huấn luyện công tác nghiệp vụ phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

Liên hệ mua bán chó Mông Cộc tại Duypets.com

Bạn đang mong muốn được sở hữu một chú chó Mông cộc thuần chủng nhưng còn băn khoăn về giá thành của nó? Làm sao để mua được một chú chó Mông cộc đẹp mà giá thành hợp lý? Đừng ngại ngần hãy lựa chọn trang mua bán chó của chúng tôi – Duypets.com!

Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các loài chó đẹp nói chung và chó H’Mông đuôi cộc nói riêng. Những con chó này được đảm bảo các yếu tố về ngoại hình, tình trạng sức khỏe cũng như đặc điểm tính cách.

Chó con cũng sẽ được tiêm phòng đầy đủ và được bảo hành về tình trạng sức khỏe và các loại bệnh truyền nhiễm. Do đó, người mua hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình chắc chắn không thể bị lây nhiễm bất kỳ loại bệnh nào từ loài chó này.

Điều đặc biệt là Duypets.com cam kết về chất lượng của chó Mông cộc. Nhưng giá thành của chúng chỉ ở mức độ tương đối, hợp với túi tiền của nhiều người chứ không quá đắt như khi mua tại các trại chó.

Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Mông Cộc tại Duypets.com 

Hợp Đồng Mua Bán – Bảo vệ quyền lợi khách hàng.
 Gắn Microchip chứng nhận chủ sở hữu thú cưng hợp pháp.
 Tư vấn huấn luyện, chăm sóc thú cưng trọn đời.
 Hỗ trợ khám chữa bệnh tại nhà (Hà Nội – Tp.HCM).
 Bảo hành toàn diện 3 ngày đầu tiên.
 Bảo hành 15 ngày cho các bệnh đã tiêm phòng.
 Miễn phí vận chuyển tàu xe trên toàn quốc, hỗ trợ phí vận chuyển hàng không.
Giảm 10% khi mua phụ kiện cho thú cưng tại Duypets.
 Giảm 5% khi mua 2 bé trở lên.
 Gọi Ngay: 097.6666.156

Nguồn: https://duypets.com/gia-cho-hmong-coc/

Từ khóa liên quan:

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status