Bài Viết Mới Nhất

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc

Mèo Mỹ lông ngắn hay còn gọi với cái tên là American Shorthair hay American Domestic luôn nằm trong top những chú mèo đẹp được ưa chuộng nhất thế giới. Tuy nhiên, giống mèo này chỉ mới phổ biến và được người Việt nam biết đến trong thời gian gần đây.

Hãy cùng Duy tìm hiểu cụ thể về nguồn gốc xuất xứ, cách chăm sóc, cách huấn luyện,… về giống mèo Mỹ này nhé.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 59

Nguồn gốc của giống mèo Mỹ lông ngắn tai cụp

Không có bất cứ tài liệu nào chứng minh nguồn gốc chính xác của giống mèo này hay thời gian xuất hiện cụ thể của chúng. Tuy nhiên, người ta cho rằng chúng xuất hiện cùng lúc với giống mèo Anh lông ngắn.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 60

Có giả thuyết cho rằng, mèo Mỹ lông ngắn thực chất có nguồn gốc từ Châu Âu và được nhập cư sang Mỹ. Những chú mèo này đã theo thuyền của những người Mỹ nhằm mục đích đuổi bọn chuột và các loài gặm nhắm phá hoại. Cũng từ đây mà chúng được đưa đến Mỹ.

Chúng được xem là một người bạn đồng hành vô cùng hữu dụng trong những chuyến tàu với khả năng săn mồi cực kỳ tốt

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 61

Từ các giống mèo tổ tiên mà người ta tiến hành nghiên cứu, chọn lọc để tạo ra giống mèo Mỹ lông ngắn đạt chuẩn như ngày nay. Lúc đầu, mèo Mỹ lông ngắn được gọi chung với các giống mèo lông ngắn khác, nhưng cũng vì sự đặc biệt này mà người ta quyết định đặt cho nó một cái tên khác.

Năm 1966, giống mèo này được đặt tên chính thức là mèo Mỹ lông ngắn (American Shorthair). Một số tài liệu về nguồn gốc cụ thể của giống mèo này sẽ được Duy để ở cuối bài, nếu có nhu cầu bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc tổ tiên của chúng.

Đặc điểm ngoại hình của mèo Mỹ lông ngắn tai cụp

Sẽ có khá nhiều bạn có chung suy nghĩ với Duy rằng giống mèo Mỹ lông ngắn quá giống với giống mèo anh lông ngắn . Vậy làm sao để phân biệt 2 giống mèo này? Dưới đây là một số đặc điểm của mèo Mỹ lông ngắn mà Duy đã nghiên cứu và tổng hợp lại được.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 62

Tuy có thân hình trong có vẻ mũm mĩm với cái đầu khá tròn nhưng thật chất giống mèo này lại chỉ thuộc giống mèo có kích thước và cân nặng trung bình.

Thân hình khá săn chắc với các cơ bắp có thể nhìn thấy rõ. và đặc biệt, giống mèo này có tới hơn 80 màu lông khác nhau, khó mà liệt kê hết. Nhưng màu lông phổ biến nhất ở mèo Mỹ lông ngắn thường được nhớ tới mỗi khi nhắc đó là màu tabby bạc (màu vằn xám bạc).

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 63

Đó là những đặc điểm của mèo Mỹ lông ngắn nhưng nhìn chung vẫn khá giống với giống mèo anh lông ngắn. Vì vậy, dưới đây là một số điểm cần lưu ý để phân biệt 2 giống mèo này được Duy nghiên cứu và sưu tầm:

  • Mèo Mỹ lông ngắn với màu sắc đặc trưng và phổ biến nhất là tabby xám bạc còn đối với mèo anh lông dài là màu xám xanh. Tuy nhiên không phải tất cả đều mang màu sắc này, đó chỉ là màu lông đặc trưng và phổ biến nhất ở 2 giống mèo này thôi.
  • Mèo Mỹ lông ngắn với bộ lông bóng mượt, ôm sát cơ thể; mèo anh có phần hới xù hơn
  • Thân hình mèo Mỹ lông ngắn săn chắc, cơ bắp có thể nhìn thấy rõ bởi đây là giống mèo săn chuột. Ngược lại mèo anh lông ngắn lại khá lười biếng nên thân hình có phúng phính hơn.
  • Khuôn mặt của mèo Mỹ lông ngắn có phần nhỏ hơn với mèo anh lông ngắn

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 64

Mèo Mỹ lông ngắn thường được sử dụng với mục đích khác đó là lai giống bởi thân hình chuẩn cùng khả năng săn mồi tốt của mình.

Với kích thước, cân nặng thuộc dạng trung bình, mèo Mỹ lông ngắn nặng khoảng 3- 6kg, đối với mèo cái trưởng thành thì cân nặng này có thể lên đến 6- 8kg tùy vào điều kiện sinh sống của chúng.

Phần tai tròn vành, dựng đứng, đôi mắt to tròn long lanh, chiếc đuôi nhỏ dài thon gọn làm chúng trông lúc nào cũng dễ thương.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 65

Bộ lông ngắn của mèo Mỹ lông ngắn có tác dụng rất tốt trong việc giữ ấm cơ thể cho những chú mèo này. Chúng có thể sống trong thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, lạnh giá của tuyết mà không hề hấng gì.

Đặc điểm tính cách của mèo Mỹ lông ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn hội tụ đầy đủ các đặc điểm mà người nuôi mèo nào cũng không nên bỏ qua. Thân hình săn chắc có phần mập mạp như những chú mèo anh, bộ lông vằn cực ngầu như mèo mướp, tính cách lại vô cùng hiền lành, thông minh, ngoan ngoãn đối với chủ nhân.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 66

Không đến nỗi quấn quít bạn những thỉnh thoảng, những chú mèo Mỹ lông ngắn này sẽ dụi đầu mình vào người bạn để gây sự chú ý. Mèo Mỹ lông ngắn cũng có tính cảnh giác khá cao và không hề lười biếng bởi bản chất là “thợ săn” của mình.

nguy cơ béo phì ở mèo Mỹ lông ngắn sẽ không cao như mèo anh lông ngắn bởi chúng cũng khá tinh nghịch. Bên cạnh đó, mèo Mỹ lông ngắn sẽ trở thành người bạn thân thiết với những động vật khác, đặc biệt là trẻ em nên bạn không phải lo chúng sẽ hung dữ với những “bạn cùng nhà”.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 67

Thoạt nghe mèo Mỹ lông ngắn bạn sẽ nghĩ chúng sẽ khá chảnh, lười biếng như những chú mèo anh lông ngắn đúng không. Nhưng không phải vậy đâu, tính cách của những chú mèo Mỹ lông ngắn này rất dễ thương đó.

Những bé mèo Mỹ lông ngắn sẽ trở thành nỗi an ủi khi bạn buồn phiền đấy, thấy bạn không vui chúng sẽ đến bên và dụi đầu vào người bạn với vẻ mặt đáng yêu như đang an ủi bạn vậy.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 68

Giống mèo Mỹ lông ngắn rất thông minh, chúng sẽ thể hiện tình yêu đối với chủ nhân bằng cách riêng biệt của mình. Vì vậy, bạn cũng hãy nên dành một ít thời gian cho những chú mèo của mình đi nhé, như vậy sẽ làm chúng rất vui đấy.

Khi nuôi mèo Mỹ lông ngắn bạn sẽ không cần không gian quá rộng lớn, không gian trong nhà đã phù hợp với những bé mèo này rồi. Chúng không dễ bị stress bởi không gian nhỏ hẹp đâu.

Chăm sóc mèo Mỹ lông ngắn như thế nào?

Mèo Mỹ lông ngắn không những rất đáng yêu mà còn dễ chăm sóc. Bởi bộ lông ngắn mà lại ôm sát cơ thể, mượt mà không xù sẽ tốn rất ít thời gian chăm sóc của bạn.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 69

Định kỳ mối tháng tắm cho mèo 1 lần, nhớ vệ sinh cả tai cho những bé con đó nhé. Thỉnh thoảng chải lông, cắt móng cho chúng cũng là điều cần thiết.

Mỗi ngày hãy dành một ít thời gian để chơi đùa cùng mèo Mỹ lông ngắn hay đơn giản là đưa chúng đi dạo quanh khu nhà sẽ giúp chúng vui hơn đấy, lại còn hạn chế được bệnh béo phì.

Khẩu phần ăn bổ sung dinh dưỡng cho mèo cũng là điều cần bạn phải hết sức lưu tâm những thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ không phù hợp cho mèo Mỹ lông ngắn thay vào đó chúng sẽ phù hợp với đồ ăn nhiều chất đạm, protein như thịt cá, pate, hạt khô,…

Nếu mèo của bạn ăn được rau thì bạn có thể cho chúng ăn vì chúng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mèo.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 70

Nếu bạn có thời gian bạn có thể tự chế biến thức ăn cho mèo tại nhà, nếu bạn là người bận rộn thì thức ăn sẵn tại siêu thị sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Bên cạnh việc chăm sóc mèo Mỹ lông ngắn thì bạn cũng nên lưu ý, bản tính của mèo Mỹ lông ngắn cũng khá độc lập bởi chúng xuất phát là những “thợ săn” chuột nên việc chăm sóc thái quá sẽ trở thành nỗi phiền phức, khiến chúng không thoải mái đấy.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 71

Tuổi thọ trung bình của một em mèo Mỹ lông ngắn là từ 15- 20 năm. Tùy thuộc vào điều kiện sống mà tuổi thọ có thể cao hay thấp hơn, bởi đây chỉ là một con số tương đối.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi mèo thì mèo Mỹ lông ngắn là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Bởi vừa đáng yêu lại dễ chăm sóc không yêu cầu kinh nghiệm hay nhiều thời gian cho chúng.

Chăm sóc lông cho mèo Mỹ Lông Ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn đúng với tên gọi, chúng có bộ lông khá ngắn, mượt mà ôm sát cơ thể nên việc chăm sóc lông khá dễ dàng.

Bạn chỉ cần thỉnh thoảng chải lông cho chúng bằng lược hay bàn chải chuyên dụng. Định kỳ hằng tháng tắm cho em ấy. Tuy nhiên, nếu vào thời kỳ rụng lông thì mèo Mỹ lông ngắn sẽ rụng lông nhiều hơn nhưng không có vấn đề gì về sức khỏe nên bạn có thể yên tâm.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 72

Chải răng cho mèo Mỹ Lông ngắn

Để tránh các bệnh liên quan đến răng miệng và giúp chúng ăn ngon miệng hơn thì việc vệ sinh răng miệng là điều hết sức cần thiết. Mỗi tuần 1 lần vệ sinh răng miệng cho chúng, bên cạnh đó đừng quên vệ sinh tai, khóe mắt, mũi của mèo nữa nhé.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 73

Những vùng này khá nhạy cảm nên bạn càn hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng. Việc vệ sinh này sẽ giúp mèo tránh được các bệnh thông thường như viêm tai mũi họng, cảm,…

Chế độ ăn uống mèo Mỹ Lông ngắn (mèo Mỹ lông ngắn ăn gì)

Khẩu phần ăn bổ sung dinh dưỡng cho mèo cũng là điều cần bạn phải hết sức lưu tâm những thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ không phù hợp cho mèo Mỹ lông ngắn thay vào đó chúng sẽ phù hợp với đồ ăn nhiều chất đạm, protein như thịt cá, pate, hạt khô,…

Nếu mèo của bạn ăn được rau thì bạn có thể cho chúng ăn vì chúng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mèo.

Nếu bạn có thời gian bạn có thể tự chế biến thức ăn cho mèo tại nhà, nếu bạn là người bận rộn thì thức ăn sẵn tại siêu thị sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 61

Theo từng độ tuổi cụ thể mà Duy có gợi ý thức ăn cho mèo của bạn như sau:

Dưới 1 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, điều quan trọng nhất mà mèo cần đó chính là gần mẹ và nguồn sữa mẹ là thứ duy nhất chúng cần lúc này.

Từ 1- 2 tháng tuổi

Tuy vẫn còn khá yếu nhưng bạn có thể cho chúng uống sữa, những thức ăn được xay nhuyễn như cháo, thịt cá đã nhuyễn.

Cố định giờ ăn và chia nhỏ bữa ăn, hàng ngày từ 4-5 bữa. Khi chúng đã tự lập được thì bạn có thể giảm số lượng bữa ăn xuống còn 3 bữa/ngày.

Từ 2- 4 tháng tuổi

vào giai đoạn này mèo của bạn đã cứng cáp, có thể tự lập được rồi. Thời gian này bạn chỉ cần duy trì 3 bữa/ngày cho mèo.

Từ 4 tháng tuổi trở lên

Giai đoạn này mèo Mỹ lông ngắn đã cứng cáp có thể rời mẹ đi đến nơi ở mới được. Thời điểm này bữa ăn của mèo có thể rút ngắn xuống còn 2 bữa/ngày.

Cách huấn luyện mèo Mỹ Lông Ngắn

Bạn cũng nên dành thời gian để cho mèo Mỹ lông ngắn luyện tập, vận động bởi nằm một chỗ quá nhiều sẽ khiến chúng béo phì đấy.

Hình thành cho mèo một thói quen vận động ngay khi còn nhỏ sẽ giúp chúng có một lối sống tốt hơn và dễ huấn luyện hơn.

Các bài tập vận động có thể diễn ra tại nhà như bắt đồ vật, đuổi theo cuộn leo, tia laser,… hay diễn ra ngoài trời đơn giản như đi dạo quanh nhà…

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 75

Vấn đề về sức khỏe thường gặp của mèo Mỹ Lông Ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn có sức khỏe khá tốt, không gặp nhiều vấn đề về bệnh kể cả những bệnh có nguy cơ di truyền ở giống mèo khác thì mèo Mỹ lông ngắn cũng không có, đặc biệt là giống mèo Mỹ lông ngắn thuần chủng.

Theo một số nghiên cứu, bệnh Cơ tim phì đại xảy ra ở một số con mèo Mỹ lông ngắn nhưng bệnh này không mang tính di truyền ở chúng.

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mèo của bạn, định kỳ nên đưa chúng đi thú y, khám và tiêm ngừa phòng bệnh đầy đủ.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 76

Mèo mỹ lông ngắn shop bán giá bao nhiêu ? 

Mèo Mỹ lông ngắn nhìn chúng có nhiều đặt điểm tương đồng với loài mèo mướp Việt Nam nên chúng không quá được ưa chuộng, cũng vì vậy mà có giá cũng khá rẻ.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc 77

Mèo Mỹ lông ngắn tại Việt Nam có giá dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ. Tùy vào những nơi nhập mà giá có chênh lệch, vì hiện nay tại Việt Nam chưa có trại nuôi mèo nào chính thức nuôi phối giống những em mèo Mỹ lông ngắn này.

Mèo Mỹ Lông ngắn Mua nơi nào uy tín ở TP HCM, HN?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua mèo, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín. Bạn có thể tham khảo các shop trên các group nổi tiếng trên facebook như Đảo Mèo, Hội yêu mèo,.. để tìm thông tin về các shop bán mèo uy tín.

Hoặc bạn có thể liên hệ Duy theo sdt: 097.6666.156 nhé. Mình tư vấn miễn phí luôn hihi

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status