Bài Viết Mới Nhất

Mèo Báo Ashera, Giống Mèo Hoàng Gia Giá Trên 100 Triệu VND

Mèo Ashera là một giống mèo quý tọc với vẻ ngoài vô cùng giống với loài hổ. Không những vậy, thân hình của chúng được xếp vào dạng cao lớn nhất trong các loài mèo nuôi trong nhà trên thế giới.

Cũng chính vì vậy, mà giá của những con mèo Ashera luôn ở mức trên trời và nếu có tiền cũng không phải dễ dàng mua được chúng. Chúng thường được các đại gia và tầng lớp quý tộc ở Dubai nuôi trong nhà.

Mèo Báo Ashera, Giống Mèo Hoàng Gia Giá Trên 100 Triệu VND 10

Mèo Ashera với cái giá cao trên trời và được xem là cao nhất trên thế giới khiến nhiều người rất tò mò về chúng, nguồn gốc xuất xứ của những chú mèo này cũng gây tranh cãi và nhiều sự chú ý không kém gì giá của chúng. Hyax cùng Duy tìm hiểu về giống mèo Ashera này nhé!

Nguồn gốc ra đời của giống mèo hoàng gia Ashera

Mèo Ashera không có xuất phát từ tự nhiên mà chúng được lai tạo tại phòng thí nghiệm. Cụ thể, công ty Lifestyle Pets tại San Diego – Mỹ đã tiến hành lai phối giống để ra giống mèo Ashera này. Mèo Ashera được tạo ra từ 3 giống mèo khá nhau hoàn toàn trên khắp thế giới đó là mèo rừng Châu Phi, Báo châu Á và mèo nhà. Vì lẽ đó, ngày từ đầu mèo Ashera đã vô cùng đặc biệt.

Mèo Báo Ashera, Giống Mèo Hoàng Gia Giá Trên 100 Triệu VND 11

Tuy là lai tạo giống nhưng không dễ dàng gì để tạo ra được một bé Ashera hoàn chỉnh, mỗi năm công ty này chỉ lai tạo thành công khoảng 100 chú mèo Ashera, vì vậy chúng luôn trong tình trạng quý hiếm và đắt đỏ.

Một bé mào Ashera có giá giao động từ khoảng 22.000 USD trở lên, có những con có giá lên đến tận 100.000 USD. Vì vậy, không dễ dàng gì có thể sở hữu cho mình một bé mèo Ashera, thường thì những đại gia và tầng lớp thượng lưu Dubai mới có thể dễ dàng sở hữu chúng.

Mèo Ashera có đặc điểm ngoại hình như thế nào?

Mèo Ashera vì được lai giữa những con mèo có nguồn gốc hoang dã với mèo nhà nên chúng thừa hưởng nét đẹp và sự độc đáo của cả 2 loài này.

Chúng hoang dã như những con báo đang săn mồi trên đồng cỏ, với đặc điểm ngoại hình vô cùng cao to, săn chắc. Chúng khiến các loài khác phải khiếp sợ với ánh mắt hoang dại cùng dôi tai to lớn.

Mèo Báo Ashera, Giống Mèo Hoàng Gia Giá Trên 100 Triệu VND 12

Một chú mèo trường thành bình thường sẽ có cân nặng giao động từ 12-15kg, và chiều cao cuta chúng co thể lên đến 1 mét. Và tuổi thọ trung bình của giống mèo này cũng được hãng LifeStyle Pets giới thiệu là có thể lên đến 25 năm, so với các loài mèo nhà thông thường khác thì chúng cao hẳn.

Nếu bạn là 1 người am hiểu về mèo, hay chỉ đơn giản bạn có tìm hiểu và đọc qua các bài viết về mèo Bengal hay mèo Savannal bên Duy thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy rằng, 3 giống mèo này có rất nhiều điểm chung và có phần khó phân biệt phải không!

Mèo Báo Ashera, Giống Mèo Hoàng Gia Giá Trên 100 Triệu VND 13

Theo những thông tin và hãng LifeStyle Pets thì giống mèo Ashera có 4 màu lông khác nhau:

Ashera thông thường (Common Ashera)

Đây là màu lông phổ biến trong các con mèo Ashera, với đặc điểm màu nâu vàng và đốm như loài báo.

Hypoallergenic Ashera

Kiểu lông này của Ashera khá giống với lông màu Common Ashera nên nếu không sành thì khó mà phân biệt được.

Snow Ashera

Đây là một màu lông vô cùng đặc biệt với màu trắng kem hay trắng tuyết, và những đốm trên cơ thể cực hút mắt người nhìn.

Royal Ashera

Theo hãng LifeStyle Pets thì đây là màu cực kỳ quý hiếm của giống mèo Ashera, mỗi năm chỉ có 1 vài con mèo Ashera lai tạo có màu lông này.

Giống như Common Ashera hay Snow Ashera chúng có màu lông vàng nâu hay trắng tuyết tuy nhiên các vân đốm trên lông của chúng mới là điều đặc biệt, chúng vô cùng kì dị và giống hệt một con báo.

Mnag đặc tính của loài mèo hoang dã, Ashera có thể nhảy cao tới tận 2,5m như một con báo thực thụ.

WIKI Đặc điểm tính cách của mèo Ashera

Theo thông tin và Duy thu thập được từ trang LifeStyle Pets thì giống mèo Ashera sống vô cùng tình cảm và quấn quít với chủ của mình trái ngược với vẻ ngoài có phần hung dữ của chúng.

Với cái giá trên trời của mình thì chỉ có giới đại gia nhà giàu tầng lớp thượng lưu mới mua chúng, cũng vì vậy mà chúng khá được cưng chiều trong các gia đình ấy. Nhưng không vì vậy mà chúng có thái độ chảnh hay thờ ơ. Vì là lai giữa giống mèo nhà và giống mèo rừng nên đặc điểm tính cách của chúng cũng có sự pha trộn giữa 2 loài này.

Mèo Báo Ashera, Giống Mèo Hoàng Gia Giá Trên 100 Triệu VND 14

Mèo Ashera bên cạnh sự thân thiện thì cũng khá thông minh, nhanh nhẹ và đặc biệt gần gũi không như vẻ ngoài của chúng. Chúng thường được giới quý tộc nuôi và coi như thành viên thân thiết trong gia đình một phần cũng vì sự thân thiên của chúng.

Mèo Báo Ashera, Giống Mèo Hoàng Gia Giá Trên 100 Triệu VND 15

Nuôi 1 bé mèo Ashera vừa thể hiện được đẳng cấp quý tộc thượng lưu của mình, vừa có một người bạn 4 chân vô cùng thân thiện luôn bên cạnh, vì lẽ đó mà các giới nhà giàu thường tìm mua Ashera dù cho giá nó có đắt đỏ.

Chăm sóc mèo Ashera

Mèo Ashera vì là mèo lai giữa giống hoang dã và giống mèo nhà nên về khoảng ăn uống, chúng khá dễ chịu. Không đòi hỏi những thức ăn cao cấp như một số loài mèo khác, Ashera có sở thích với đồ ăn khô dành cho những con mèo bình thường khác.

Bạn cũng có thể thay đổi khẩu phần ăn của chúng bằng pate cho mèo hay thịt cá như mọi con mèo khác.

Mèo Báo Ashera, Giống Mèo Hoàng Gia Giá Trên 100 Triệu VND 16

Vì bộ lông đặc biệt của mình mà mèo Ashera cần được chăm sóc và chải chuốt hàng ngày. Bạn có thể sử dụng các loại sữa tắm chuyên dụng cho mèo để làm sạch lông của chúng. Sau tắm các bạn vệ sinh tai, mắt móng cho chúng như bình thường nhé.

Giống những con mèo bình thường khác, Ashera cũng cần vệ sinh tai móng và lông thường xuyên. Vì bộ lông đặc biệt của chúng mà bạn nên chú ý chăm sóc, chải chuốt thường xuyên cho nó nhé. Làm sạch lông của chúng cũng hết sức đơn giản, chỉ cần sử dụng các loại sữa tắm chuyên dụng cho mèo để làm sạch là được rồi.

Chế độ Dinh dưỡng

Mèo Báo Ashera, Giống Mèo Hoàng Gia Giá Trên 100 Triệu VND 17

Không vì sống trong môi trường quý tộc mà Ashera có tính cách quý tộc, giống mèo Ashera khá dễ ăn dễ uống, chỉ cần một khẩu phần ăn phổ thông như các loài mèo khác thì đã có thể chiều chuộng được chúng.

Nếu bạn quá bận rộn để dành nhiều thời gian chăm sóc cho mèo, thì các đồ ăn khô dành riêng cho mèo được bày bán sẵn sẽ hợp với bạn.

Nếu có thời gian hơn bạn chỉ cần cung cấp đủ dưỡng chất bao gồm: tinh bột, đạm, glucozo, protein…trong khẩu phần ăn hàng ngày của Ashera là được rồi. Lưu ý khẩu phần hằng ngày phải phù hợp với độ tuổi, thể trạng sức khỏe của chúng, không nên cung cấp thừa hay thiế.

Chăm sóc lông

Mèo Ashera không đòi hỏi phải được tắm hằng ngày tuy nhiên vì bộ lông đặc biệt của chúng nên bạn hãy thường xuyên chải chuốt và chăm sóc lông cho chúng thường xuyên.

Để vệ sinh, tắm định kỳ cho Ashera bạn có thể sử dụng các loại sữa tắm dành cho mèo thông thường khác. Chúng được bày bán khá phổ biến trong các siêu thị đồ dùng chó mèo nên bạn sẽ không quá khó khăng để tìm kiếm đâu.

Và nên nhớ sấy khô lông cho chúng sau khi tắm, tránh trường hợp cảm lạnh. Sau khi tắm bạn cũng nên vệ sinh tai, chăm sóc móng cho Ashera như các loài mèo thông thường khác.

Sức khỏe của mèo Ashera

Sức khỏe của giống mèo Ashera khá tốt, bạn không cần phải quá chú ý đến vấn đề sức khỏe. Chỉ cần thường xuyên tiêm phòng và khám định kỳ cho chúng là đã ổn rồi.

Cách huấn luyện mèo Ashera

Mèo Ashera vì là giống mèo lai từ phòng thí nghiệm giữa giống mèo hoang và mèo nhè nên có tính độc lập khá cao, và bản chất thân thiện, hiền lành nên không cần quá chú trọng đến việc huấn luyện chúng

Mèo Ashera Giá tiền bao nhiêu?

Như chúng tôi đã nói ở trên, giá của 1 chú mèo Ashera khá đắt đỏ, với mức giá trên trời giao động từ 22.000 USD trở lên. Có những con mèo Ashera có giá lên đến 100.000 USD.

Mèo Ashera mua ở đâu Uy Tín TPHCM, HN?

Hiện tại có thể nói khá hiếm shop bán loại mèo quý tộc Ashera này ở nước ta, việc mua mèo Ashera có thể khá khó khăn dù cho là ở nước ngoài vì độ quý hiếm và đắt đỏ của chúng. Thông tin chi tiết xin liên hệ Duypets shop để biết thêm nhé. Hotline nè: 097.6666.156

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status