Bài Viết Mới Nhất

Mèo Cymric Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Cần Biết

Giống mèo không đuôi Cymric (phát âm là kum-rick hoặc kim-rick) thường được coi là biến thể lông dài của giống mèo Manx. Vì vậy, chúng cùng xuất thân từ nước Isle of Man. Tên của giống mèo này có gốc từ “Cymru” – là tên thường đặt cho người xứ Wales sống ở vùng đất cách Isle of Man khoảng 125 dặm về phía nam.

Nguồn gốc xuất xứ mèo Cymric

Nhiều thế hệ mèo con lông dài đã được sinh ra trên đảo Isle of Man (nằm ở biển Ailen, giữa Anh và Ireland), nhưng thường được coi là biến thể không mong muốn. Mãi cho đến giữa những năm 1960, giống mèo này mới được phát triển.

Trước khi có tên riêng, giống mèo Cymric được nuôi dưỡng bởi một người Canada Althea Frahm và được giới thiệu như những con mèo “đột biến Manx”. Một số nhà lai tạo gọi chúng là mèo Manx lông dài (Longhaired Manx). Tên của chúng đã được đổi thành Cymric vào giữa những năm 1970 bởi những nhà lai tạo Cymric Blair Wright và Leslie Falteisek dựa vào tên của xứ Wales và chúng được gọi là Cymru ở xứ Wales.

meo-cymric

Hiệp hội Cymric United được thành lập để quảng bá giống vào năm 1976. Cùng năm đó, Hiệp hội Mèo Canada đã cấp quyền tham gia giải đấu vô địch. Đây là tổ chức đầu tiên thực hiện điều này.

Ngày nay, gần như tất cả các hiệp hội lớn đều công nhận giống mèo Cymric, mặc dù Hiệp hội những người yêu mèo (CFA) đổi tên chúng thành mèo Manx lông dài (Longhaired Manx) vào năm 1994. Mèo con lông dài được sinh ra từ cha mẹ là mèo Manx có thể được đăng ký là mèo Cymrics ở tất cả các hiệp hội lớn ngoại trừ CFA.

Đặc điểm ngoại hình mèo Cymric

Giống mèo không đuôi Cymric có kích thước trung bình, khung xương chắc khỏe và những bắp cơ trải đều khắp cơ thế. Giống này trông gần giống với giống mèo đuôi cộc Manx, ngoại trừ bộ lông dài và dày. Lông của chúng mượt và bóng, lớp lông len bên dưới dày hơn so với lớp lông ngoài.

Cymric là giống mèo cỡ vừa, loài mèo này có thân hình cơ bắp và khung xương vững chắc, mạnh mẽ, phần cơ thể tương đối ngắn, các cặp chân to khỏe, chân sau dài hơn chân trước, chúng có kích thước cân nặng từ 3 – 5 kg.

meo-cymric

Mèo Cymric có chiếc cổ ngắn đầy đặn, đầu thủ tương đối tròn, mõm nhỏ và mũi ngắn, mắt tròn và hơi dốc về phía tai, đôi tai nhỏ và nhọn. Loài mèo này có đặc điểm chính là chúng sinh ra không có đuôi.

Mèo không đuôi Cymric có bộ lông ngắn và dày, cấu trúc của lông mượt và bóng, bộ lông của chúng có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như màu xanh xám, màu đen trắng, xám trắng, màu cam, màu gỉ sắt, màu kem…

Tuy nhiên, đặc điểm đáng chú ý nhất của loài mèo này là đuôi của chúng không giống với những con mèo khác. Thay vào đó, mèo Cymric có đuôi với độ dài khác nhau: không có đuôi, đuôi mẩu, đuôi cộc và đuôi dài. Đuôi dài là loại ít phổ biến nhất. Loại phổ biến nhất là không đuôi. Với loại này, chúng sẽ có một chỗ hơi lõm vào ở chân cột sống, là nơi mọc đuôi ở những loài khác.

Đặc điểm tính cách mèo Cymric

Giống mèo Cymrics được biết đến với bản chất trung thành và dịu dàng. Bất kỳ người lạ nào nhìn thấy giống mèo này cũng sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiếm khi nào mèo Cymric gặp rắc rối với những loài vật nuôi khác. Chúng thích giao tiếp với các bạn bè của mình, đặc biệt là loài chó.meo-cymric

Cymric thuộc loại dễ huấn luyện và dạy thực hiện các mánh lới. Tuy nhiên, bạn nên ngăn không cho chúng với đến những kệ trên cao bởi lẽ có thể bị thương nếu nhảy từ trên cao xuống mặc dù rất lanh lợi. Cymric cũng rất thích thú với nước, nhưng không thích bị rơi vào.

Cách chăm sóc ,nuôi mèo Cymric

Giống mèo Cymric rất dễ béo phì vì vậy cần đảm bảo cho chúng có chế độ ăn uống và vận động hợp lý hàng ngày. Bộ lông của chúng cần được chải chuốt hàng ngày, loài này rụng lông khá nhiều. Nên kiểm tra và vệ sinh tai, mắt cho chúng hàng tuần.meo-cymric

Chế độ ăn uống dinh dưỡng mèo Cymric

Hiện tại chưa có thông tin về chế độ dinh dưỡng mèo Cymric

Vấn đề sức khỏe mèo Cymric

Giống mèo Cymric thường có sức khỏe rất tốt, chúng chỉ gặp một số vấn đề cần lưu ý như viêm khớp, hội chứng Manx, bệnh về đường ruột và hệ thống tiêu hóa.

Cách huấn luyện mèo Cymric

meo-cymric

Hiện tại chưa có thông tin về cách huấn luyện mèo Cymric

Cách nhận biết mèo Cymric thuần chủng hay không

Hiện tại chưa có thông tin về cách nhận biết mèo Cymric thuần chủng

Chọn giống lai mèo Cymric  trên thị trường

Hiện tại chưa có thông tin về cách nhận biết giống lai mèo Cymricmeo-cymric

Gía bán mèo Cymric hiện nay

Hiện tại chưa có thông tin về giá bán mèo Cymric

Mua mèo Cymric ở đâu uy tín tại TPHCM HN

Liên hệ Duys Pets
097.6666.156
Để được tư vấn miễn phí

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status