Bài Viết Mới Nhất

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc

Nếu bạn là người mê mèo, hẳn bạn cũng biết rằng những giống mèo đến từ Châu Âu hay Châu Mỹ luôn có một sự thu hút kỳ lạ. Mèo Maine Coon cũng không ngoại lệ, chúng đến từ vùng Bắc Mỹ và thường được gọi với cái tên mèo Mỹ lông dài.

Giống mèo này khá được ưa chuộng tại Mỹ, vậy mèo Maine Coon có gì đặc biệt mà chúng lại được yêu thích đến vậy, hãy cùng Duy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giống mèo Mỹ lông dài Maine Coon và nguồn gốc

Nguồn gốc xuất xứ của giống mèo Mỹ lông dài này hiện vẫn còn là điều bí ẩn đối với các nhà khoa học. Có nhiều giả thiết được các nhà khoa học đặt ra xoay quanh nguồn gốc của giống mèo này.

Chỉ duy nhất một điều được chắc chắn về nguồn gốc của giống mèo Maine Coon này đó là chúng có nguồn gốc từ Châu Âu Một trong số các giả thuyết được khá nhiều người tin tưởng đó là mèo Maine Coon có tổ tiên là loài mèo Ankara hoặc mèo rừng Nauy, được người dân ở vùng Viking mang đến khu vực Bắc Mỹ.

Giả thiết khoa học 

Xoay quanh nguồn gốc của mèo Maine Coon có khá nhiều tranh cãi, tuy nhiên điểm chung của hầu hết các tranh cãi đó là mèo Maine Coon được người Viking đem đến khu vực Bắc Mỹ vào thời gian khó xác định, giả thuyết cho rằng nó được mang đến Bắc Mỹ vào trước cả thế kỉ Colombus tìm ra châu Mỹ.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 22

Cụ thể mèo Maine Coon được tạo ra giữa các gống mèo người Viking mang đến và sau khi giao phối với mèo rừng nơi đây đã tạo ra giống mèo Maine Coon.

Vào thế kỷ thứ 17, sau khi người Anh đặc chân lên Châu Mỹ để thiết lập các chế độ cai trị của mình đã thấy được giống mèo Maine Coon độc đáo này. Họ đã quyết định mang chúng về chăm sóc, nuôi dưỡng và thuần chủng. Với bản tính thông mình, mèo Maine Coon nhanh chóng tiến hóa và ngày càng được người dân Bắc Mỹ ưa chuộng.

Khả năng săn mồi tốt của mèo Maine Coon đã được người dân nơi đây giao cho các nhiệm vụ bắt chuột hay các động vật gậm nhắm và chúng đã thực hiện khá tốt nhiệm vụ không những được òng chủ nhân mà còn bảo vệ được mùa màng.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 23

Ngoài giả thuyết trên, xoay quanh nguồn gốc của Maine Coon cũng còn khá nhiều các lời đồn được truyền miệng nhau, tuy độ chính xác không cao nhưng nếu tò mò bạn cũng có thể tìm hiểu thêm.

Mèo Mỹ lông dài Maine Coon ra đời nhờ sai lầm của một Hoàng hậu

Thêm một truyền thuyết về loài mèo Bắc Mỹ Maine Coon đó là tại nước Pháp, có một vị hoàng hậu có tên là Marie Antoinette trong thời gian đương nhiệm đã mắc phải lỗi lầm không thể tha thứ được và phải chịu hình phạt đó là chém đầu thị chúng.

Với sự giúp đỡ của một vị thuyền trưởng có tên là Samuel Clough, hoàng hậu đã lên kế hoạch chạy trốn cùng với tư trang và 6 chú mèo cưng của mình.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 24

Tuy nhiên, kế hoạch bất thành, hoàng hậu bị bắt và tung tích của những chú mèo Ankara cũng không còn được ai quan tâm đến nữa. Theo thuyền, 6 chú mèo này trôi dạt đến bờ Wiscasset. Tại đây, chúng đã gặp và giao phối với giống mèo rừng và tạo ra giống mèo mới được đặc tên là Maine Coon.

Mèo Mỹ lông dài ra đời trên một chiếc thuyền thời xưa

Đây cũng là một trong số các mẫu chuyện truyền miệng về nguồn gốc của mèo Maine Coon. Tại bến cảng New England, có một chiếc thuyền đã đậu tại đây sau nhiều ngày vận chuyển hàng hóa trên biển, vị thuyền trưởng của chiếc thuyền này có tên là Charles Coon.

Đồng hành cùng Charles Coon luôn có một chú mèo cưng hết mực trung thành và vô cùng thông minh. Tuy nhiên, vào lần cập bến này, đã có một chuyện không hay xảy ra, đó là chú mèo của ông vì tinh nghịch mà đã trốn ra khỏi thuyền.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 25

Chú mèo đó đã gặp các giống mèo rừng tại dây, chúng giao phối và tạo ra một giống mèo mới, được người ta đặt cho cái tên là Maine Coon.

Tuy nhiên, mẫu chuyện này khá mập mờ, và không rõ ràng thông tin, nên ít được tin tưởng, hầu hết mọi người đều tin vào giả thuyết khoa học. Mèo Maine Coon đã tạo nên một cơn sốt dài không những trong giới những người yêu động vật mà bất kỳ ai cũng đều có ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với giống mèo này.

Cơn sốt và sự săn lùng của những người yêu thích mèo chỉ  hạ nhiệt dần khi có sự xuất hiện của mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Nhưng cho tới ngày nay, mèo Maine Coon vẫn được con người vô cùng yêu thích, đặc biệt là người dân Châu Ân hay Châu Mỹ.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 26

Tuy nhiên, mẫu chuyện này khá mập mờ, và không rõ ràng thông tin, nên ít được tin tưởng, hầu hết mọi người đều tin vào giả thuyết khoa học. Mèo Maine Coon đã tạo nên một cơn sốt dài không những trong giới những người yêu động vật mà bất kỳ ai cũng đều có ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với giống mèo này.

Cơn sốt và sự săn lùng của những người yêu thích mèo chỉ  hạ nhiệt dần khi có sự xuất hiện của mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Nhưng cho tới ngày nay, mèo Maine Coon vẫn được con người vô cùng yêu thích, đặc biệt là người dân Châu Ân hay Châu Mỹ.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 27

Cuộc chạy trốn của vương hậu Marie Antoinette

Vương hậu nước Pháp Marie Antoinette những năm 1774 tới 1792, trong thời gian giữ cương vị, bà đã phạm phải một số sai lầm mà cụ thể không được đề cập tới nhưng những sai lầm này khá nghiệm trọng dẫn tới án tử hình. Vì điều này, bà đã lên kế hoạch chạy trốn cùng với đó là sự giúp đỡ của thuyền trưởng Samuel Clough.

Trên đường chạy trốn, bà đã đem theo một số của cải cùng 6 chú mèo Ankara yêu quý của mình. Tuy nhiên, kế hoạch không thành công bà đã bị bắt, nhưng những chú mèo Ankara đã được thuyền trưởng Samuel Clough đưa tới bờ biển Wiscasset, Maine an toàn.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 28

Và cũng giống như những truyền thuyết khác, giống mèo này đã giao phối với giống mèo đị rừng nơi đây và tạo ra Maine Coon. Tuy 2 truyền thuyết đều có điểm chung là mèo nơi khác đến và lai với mèo rừng tại đây mới tạo ra giôn gs mèo Maine Coon nhưng truyền thuyết của thuyền trưởng Charles Coon được nhiều người tin tưởng hơn, bởi mèo Maine Coon có phần giống với mèo Na Uy hơn là mèo Ankara. Còn một số truyền thuyết khác về nguồn gốc của mèo Maine Coon đó là mèo Maine Coon được lai giữa linh miêu đuôi cộc (Bobcat) với một con mèo rừng bình thường. Giả thuyết này xuất hiện bởi lẽ vẻ ngoài của mèo Maine Coon có khá nhiều điểm tương đồng với 2 giống mèo này.

Những chú mèo tinh nghịch của thuyền trưởng Charles Coon

Charles Coon là một vị thuyền trưởng của một chiếc thuyền thương nhân thường xuyên di chuyển trên biển. Một hôm ông đã cập bế cảng Maine, New England, trong một lần dạo chơi cùng với những chú mèo yêu quý của mình, chúng đã vô tingf gặp và giao phối với giống mèo địa phương nơi đây và tạo ra giống mèo mới.

Người dân tại nơi đây đã đặt tên cho những chú mèo này là Maine Coon, được ghép từ tên của bến cảng và tên của vị thuyền trưởng.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 29

Tuy 2 truyền thuyết đều có điểm chung là mèo nơi khác đến và lai với mèo rừng tại đây mới tạo ra giôn gs mèo Maine Coon nhưng truyền thuyết của thuyền trưởng Charles Coon được nhiều người tin tưởng hơn, bởi mèo Maine Coon có phần giống với mèo Na Uy hơn là mèo Ankara.

Còn một số truyền thuyết khác về nguồn gốc của mèo Maine Coon đó là mèo Maine Coon được lai giữa linh miêu đuôi cộc (Bobcat) với một con mèo rừng bình thường. Giả thuyết này xuất hiện bởi lẽ vẻ ngoài của mèo Maine Coon có khá nhiều điểm tương đồng với 2 giống mèo này.

Còn có giả thuyết độc đáo hơn nữa đó là mèo Maine Coon được lai giữa một con mèo và một con gấu mèo, nhưng điều này là không thể xảy ra vì chúng khác loài nhau :>>

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 30

Tuy xuất được cho rằng đã được xuất hiện trên thế giới khá lâu nhưng mãi đến năm 1976, giống mèo Maine Coon này mới được hiệp hội CFA công nhận chính thức sau 3 lần từ chối đây là một giống mèo, đó là kết quả của những nỗ lực của hội  yêu mèoMaine Coon.

Mãi đến tận năm 2010 thì giống mèo Maine Coon mới có mặt tại Việt Nam, số lượng khá hiếm và độ thuần chủng thì không cao.

Đặc điểm của giống mèo Mỹ lông dài Maine Coon

Maine Coon là một giống mèo khá to lớn, được xếp vào top những chú mèo to lớn nhất thế giới. Một con mèo giống Maine Coon có thể đạt tới chiều cao 41cm và dài tới 120cm tính từ đầu tới đuôi và có thể nặng từ 5,9 – 8,2kg với con đực và 3,6 – 5,4kg với con cái.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt giống mèo Maine Coon với các giống khác chỉ qua đặc điểm ngoại hình của chúng. Mèo Maine Coon có khung xương to, cơ thể rắn chắc, vạm vỡ, đặc biệt bộ lông cực kỳ dày và dài của chúng khiến chúng nhìn càng to lớn hơn.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 31

Với đặc điểm thích nghi tốt với môi trường, bộ lông của chúng sẽ thưa bớt vào mùa hè và dày dặn hơn vào mùa đông. Những chú mèo Maine Coon nhìn có phần giống những chú sư tử bởi cái bờm lông dưới chiếc cằm dài, nhưng cũng khá đáng yêu mà thu hút người nhìn.

Ngoài ra, phần lông ở tai và ria mép của chúng cũng rất dài, sẽ khó khăn cho bạn trong việc chăm sóc lông cho chúng đấy!

Ngoại hình mèo Mỹ lông dài Maine Coon

Chắc hẳn nhìn hình dưới dây, bạn sẽ thấy mèo Maine Coon có phần hơi đáng sợ. Nhưng thật ra chúng rất thân thiện. Maine Coon là một giống mèo khá to lớn, được xếp vào top những chú mèo to lớn nhất thế giới.

Một con mèo giống Maine Coon có thể đạt tới chiều cao 41cm và dài tới 120cm tính từ đầu tới đuôi và có thể nặng từ 5,9 – 8,2kg với con đực và 3,6 – 5,4kg với con cái.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 32

Bộ lông của mèo Maine Coon

Quan sát hình bạn cũng có thể thấy, điểm đầu tiên đặc biệt nhất ở bộ lông của mèo Maine Coon đó là chiếc bờm trong khá giống sư tử trước ngực.

Nhìn có vẻ hơi dữ nhưng cũng có phần oai phong, lẫm liệt. Nhìn chung, lông của mèo Maine Coon khá dài, màu sắc phổ biến là màu nâu socola, muối tiêu, Hima, khoang xámđen, đen trắng, vàng trắng,… nhìn chung màu lông của mèo Maine Coon khá đa dạng.

Tai của mèo Maine Coon khá dựng và tất nhiên lông tai của chúng của khá dài.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 33

Với bộ lông dài và dày của mèo Maine Coon, bạn nghĩ sẽ khó khăn trong việc chăm sóc lông cho chúng đúng không. Nhưng không phải vậy, bạn sẽ không phải dành nhiều thời gian cho bộ lông của Maine Coon đâu.

Bởi mèo Maine Coon rất thông minh và chúng có thể tự vệ sinh lông của mình, hơn nữa mèo Maine Coon có mật độ lông lót không quá dày, nên bạn không cần bận rộn với bộ lông của chúng đâu.

Mèo Maine Coon có khung xương to, cơ thể rắn chắc, vạm vỡ, đặc biệt bộ lông cực kỳ dày và dài của chúng khiến chúng nhìn càng to lớn hơn. Với đặc điểm thích nghi tốt với môi trường, bộ lông của chúng sẽ thưa bớt vào mùa hè và dày dặn hơn vào mùa đông.

Điều đặc biệt ở bộ lông mèo Maine Coon đó là chúng hầu như không thấm nước, và khá khô ráo dù trong thời tiết ẩm ướt đi chăn nữa.

Chiếc đuôi của mèo Mỹ lông dài Maine Coon

Chiếc đuôi của mèo Maine Coon khá dài và thon, lông ở đuôi của chúng cũng khá dài, trông như 1 cây chổi vậy. Chiếc đuôi dài của mèo Maine Coon cũng khá hữu dụng vào mua đông lạng giá, nó sẽ thành tấm nệm êm và giữ ấm khá tốt cho Maine Coon.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 34

Cơ thể to lớn, khỏe khoắn giúp Maine Coon có một sức khỏe khá tốt và khả năng săn mồi có thể gọi là “thượng thừa”. Vì lý do đó mà Maine Coon được người dân Bắc Mỹ giao cho nhiệm vụ bắt các loài gặm nhấm phá hoại mùa màng.

Bộ móng vuốt

Móng vuốt của mèo Maine Coon khá sắc và có độ bám cực kỳ tốt, hỗ trợ chúng trong việc ăn bắt con mồi cực kỳ hiệu quả. Móng vuốt bám tốt giúp chúng di chuyển dễ dàng trên các địa hình trơn trượt.

Ngón chân

Điều đặc biệt ở ngón chân của mèo Maine Coon đó là giữa các kẻ ngón chân đều có những chùm lông để giữ ấm. Tuy nhiên, có một điểm nữa là mèo Maine Coon hay bị tật dư ngón, điều này xảy ra khá phổ biến nên bạn cũng không phải quá lo lắng đâu.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 35

Có ý kiến cho rằng, có tới 40% mèo Maine Coon được sinh ra đã mang dị tật dư ngón, tuy nhiên điều này cũng vướng phải nhiều phản đối vì chưa được kiểm chứng rõ ràng.

Những con mèo Maine Coon được chọn đi thi các cuộc thi trên thế giới điều phải đạt tiêu chuẩn đủ 5 ngón, bởi các cuộc thi rất xem trọng tính thuần chủng của các loài mèo tham gia.

Lý giả tật dư ngón ở mèo Maine Coon là do 1 gen trội trong cơ thể quy định, tuy nhiên điều này không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của mèo Maine Coon, nó chỉ ảnh hưởng phần nào đến tính thẩm mỹ của chúng.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 36

Bên cạnh những ưu điểm, thân hình to lớn cũng gây cho Maine Coon những bất lợi, cụ thể không giống như các giống mèo khác cần 1 năm để trưởng thành thì mèo Maine Coon cần tới 3 năm và cần chế độ dinh dưỡng đầy đủ để có thể phát triển một cách tốt nhất.

Tính cách của mèo mỹ lông dài Maine Coon

Dù sở hữu chiếc “bờm sư tử” trông khá dữ dằn và thân hình còn to lớn nữa nhưng những chú mèo Maine Coon có tính cách khá dịu dàng. Đối với chủ nhân của mình, Maine Coon luôn nhẹ nhàng, dịu dàng, thân thiết và vô cùng quấn quít với chủ của mình.

Chúng cũng ưa được chiều chuộng, chỉ vài cái vuốt ve của bạn cũng đủ làm chúng vui rồi.  Tuy nhiên, giống mèo Maine Coon có tính cảnh giác khá cao nên có lẽ đối với người lạ sẽ khó mà tiếp cận với chúng.

Nhưng nếu đã thân quen bạn sẽ có thể thấy mèo Maine Coon là một loài vô cùng đáng yêu đấy.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 37

Dù to xác nhưng mèo Maine Coon cũng có sở thích chơi đùa với các đồ vật trong nhà như các giống mèo khác và với tính tò mò khiến chúng cực kỳ tinh nghịch.

Tuy có tính cách hiền lành với con người là vậy nhưng đối với các loài gặm nhấm, Maine Coon là một “thợ săn” mà chúng phải dè chừng đấy.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 38

Điều đặc biệt ở loài mèo này khá giống với loài chó đó là sự tự lập, trung thành và cực kỳ thông minh. Nó sẽ không thờ ơ trước các hành động của bạn đâu.

Mèo Maine Coon biết tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình nên không khiến bạn phải lo lắng nhiều. Bạn có thể nhận thấy sự thông minh của giống mèo Maine Coon này qua những cử chỉ, hành dộng mà bạn huấn luyện cho chúng hằng ngày.

Chúng tiếp thu cực kỳ nhanh các bài học và được xem là giống mèo thông minh bậc nhất. Đó cũng là một trong những lý do khiến chúng được mọi người yêu thích đến vậy.

Không giống như các loài mèo khác, Maine Coon vô cùng thích thú với nước, điều này cũng một phần vì bộ lông của mèo Maine Coon không thấm nước như các loài mèo khác

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 39

Bạn sẽ không phải quá lo lắng mèo Maine Coon sẽ nguy hiểm với trẻ nhỏ đâu, vì khi đã quen thuộc thì mèo Maine Coon sẽ cực kỳ thân thiện và không hề làm hại những đứa trẻ, chúng cũng sẽ thân thiết với các vật nuôi khác trong nhà sau khi đã làm quen được.

Maine Coon sẽ là đối thủ đáng gờm đối với mèo mướp Việt Nam trong vấn đề săn chuột và các loài gặm nhấm. Chúng sẽ trở thành lính gác bảo vệ nhà bạn khỏi lũ chuột một cách hoàn hảo.

Các giống mèo Maine Coon lai trên thị trường hiện nay:

Mèo Maine Coon lai có giá khá rẻ, chỉ khoảng từ 1 đến 2 triệu cho em Maine Coon lai. Nhũng bé mèo Maine Coon cũng khá đáng mua vì Maine Coon thuần chủng có phần khá hiếm và đắt.

Cách nuôi và chăm sóc mèo Maine Coon

Bộ lông của mèo Maine Coon có lẽ sẽ là vấn đề duy nhất trong việc chăm sóc chúng. Và bạn biết không, mèo Maine Coon con khá khó khăn trong việc chăm sóc, bạn cần thật nhẹ nhàng đối với chúng vì chúng sẽ dễ bị tổn thương đó.

Bạn cần chải lông và tắm rửa thường xuyên cho mèo Maine Coon bằng các loại xà phòng tắm chuyên dụng cho mèo. Nhớ đừng quên chăm sóc tai và móng cho chúng nữa nhé!

Vấn đề sức khỏe của mèo Maine Coon

Sức khỏe của giống mèo Maine Coon tương đối tốt vì nguồn gốc tổ tiên của chúng bắt nguồn từ loài mèo rừng nên khả năng thích nghi với môi trường cực kỳ cao. tuổi thọ trung bình của những em này có thể lên đến 12-13 năm.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 40

Vấn đề lớn mà mèo Maine Coon có nguy cơ gặp khá cao mà các chủ nhân cần chú ý đó là chứng trương phình cơ tim khá nguy hiểm nếu không được chú ý đến.

Căn bệnh này có thể dẫn đến suy tim, liệt chân sau hay thậm chí là đột tử, điều này cho thấy rằng tuy mèo Maine Coon khá khỏe mạnh nhưng cũng cần sự quan tâm nhất định từ bạn.

Thêm 1 chứng bệnh nữa cũng nguy hiểm không kém đó là teo cột sống. Bệnh này có thể khiến những chú mèo Maine Coon tê liệt hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến các chi và lưng, nó khiến sức khỏe của mèo Maine Coon suy giảm nhanh chóng và dẫn đến giảm tuổi thọ của chúng.

Ngoài ra, còn có một bệnh khá lạ ở mèo Maine Coon đó là rối loạn phát triển hông. Đây là chứng bệnh tuy phổ biến nhưng hầu hết chỉ gặp ở loài chó. Ngoài mòe Maine Coon thì giống mèo Ba Tư cũng hay mắc phải chứng bệnh này và chứng bệnh này có xu hướng xảy ra nhiều ở giống mèo đực hơn là những con cái.

Tính từ năm 1974-2011, trong danh sách của OFA, có tới tận 24,3% số mèo Maine Coon mắc chứng bệnh rối loạn phát triển hông kỳ lạ ở mèo này.

Bạn cũng có thể phòng ngừa mèo của mình mắc các chứng bệnh này, điều đầu tiên cần làm là lựa chọn mua mèo ở một nới uy tín, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và sức khỏe rõ ràng.

Thường xuyên đưa mèo của mình đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe để kiểm tra sức khỏe và tiến hành tiêm chích định kỳ, đảm bảo sức khỏe mèo của bạn được tốt nhất. Ngay khi có những dấu hiệu bất ổn, hãy đến các cơ sở thú y uy tín kiểm tra ngay cho mèo bạn nhé!

Cách huấn luyện mèo Mỹ lông dài Maine Coon

Hiện tại bên Duy chưa có nhiều thông tin về cách huấn luyện loại mèo này. Tuy nhiên, loài mèo này khá thông minh nên bạn không cần phải quá lo lắng về việc huấn luyện giống mèo Maine Coon này đâu.

Mèo Maine Coon thích ăn gì?

Tuy có nguồn gốc được cho rằng khá quý tộc và ngày xưa mèo Maine Coon thường được các gia đình giàu có nuôi nhưng giống mèo Maine Coon lại có sở thích ăn uống vô cùng đơn giản. Chúng ăn những thức ăn mà các loài mèo khác thích ăn như thịt, cá, các loại hạt và pate.

Bên cạnh đó, đối với loài mèo các thức ăn cấm kỵ mà chủ nhân phải chú ý đó là các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và chất béo, các loại thức ăn này không những dễ làm mèo béo phì mà dẫn đến các chứng bệnh nguy hiểm khác mà còn khiến hệ tiêu hóa yếu ớt của chúng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nếu có thời gian, pate tự làm sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho mèo của bạn, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại vệ sinh. Nếu bạn là người bận rộn, thức ăn có sẵn trong các siêu thị dành cho thú cưng cũng là một lựa chọn hợp lý.

Giống Mèo Mỹ Lông Dài Thuần Chủng, Đặc Tính, Cách Nuôi, Chăm Sóc 32

Mèo Maine Coon bán giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu tại Hà Nội, TpHCM?

Như bạn cũng đã biết mèo Maine Coon sinh sống chủ yếu ở Châu Âu và Bắc Mỹ vì vậy, cấu tạo cơ thể phù hợp với thời tiết lạnh giá và khắc nghiệt ở nơi đây. Đối với Việt Nam vì khí hậu khá nóng ẩm nên có lẽ sẽ không là môi trường thích hợp dành cho mèo Maine Coon.

Cũng chính vì lý do đó mà mèo Maine Coon được bán không mấy phổ biến ở Việt Nam dù là các thành phố lớn như Hà Hội Hay HCM. Giống mèo Maine Coon khá hiếm nên giá cả cũng khá cao, đối với mèo Maine Coon đã triệt sản có giá khoảng 1000$, chưa triệt sản mục đích nhân giống thì có thể lên đến 2000$ hoặc hơn thế.

Vì giống mèo này ở Việt Nam khá hiếm nên bạn hãy nhớ lựa chọn cấc cơ sở buôn bán mèo uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và sức khỏe tốt nhé bạn!

Bên cạnh giống mèo Maine Coon thuần chủng thì cũng có các giống mèo Maine Coon lai, kém thuần chủng hơn và giá cũng phải chăng hơn, chúng có giá dao động trong khoảng từ 1- 2 triệu/ bé nhưng số lượng cũng không quá nhiều đâu.

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status