Bài Viết Mới Nhất

MỚI #1 Cách Chọn Chuồng Nuôi Cho Nhím Kiểng Phải Biết Khi Nuôi

Hello quý khách. Hôm nay, Duy xin chia sẽ về thú cưng qua bài viết #1 Cách Chọn Chuồng Nuôi Cho Nhím Kiểng Phải Biết Khi Nuôi

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Chuồng nuôi cho nhím kiểng là đồ không thể thiếu khi bạn muốn nuôi nhím làm thú cưng. Nhìn chung nhím kiểng không đòi hỏi quá nhiều về không gian sống cũng như thức ăn. Chọn cho nhím kiểng một chiếc lồng là bước đầu quan trọng trước khi bạn mang nhím kiểng về nuôi. Cùng Blog Vật Nuôi xem các loại chuồng nuôi nhím kiểng hiện nay.

chuồng nuôi cho nhím kiểng

Kinh nghiệm chọn chuồng nuôi cho nhím kiểng

Chất liệu chuồng: nên chọn chuồng làm bằng kính hoặc mica. Nên có đồ chơi và phụ kiện để ở trong chuồng nuôi.

Về kích thước của chuồng 3 chiều dài rộng cao vào khoảng 60*30*30cm với mỗi bé, nếu có nhiều nhím kiểng, bạn cần mở rộng chuồng tương ứng. Với kích thước này, bạn có thể nuôi các loại nhím kiểng từ nhỏ cho đến lớn.

chuồng nuôi nhím

Về vị trí đặt chuồng nuôi cho nhím kiểng, bạn nên bố trí chuồng nuôi ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh tiếng ồn để các bé nhím không bị hoảng sợ. Ngoài ra, trong chuồng nuôi bạn có thể trang bị thêm một số vật dụng như máng thức ăn, bình nước, bánh xe hoặc nhà ngủ để các bé nhím có thể vừa ăn uống vừa chơi đùa. Lưu ý, những vật dụng trong chuồng nuôi tốt nhất nên chọn loại bằng nhựa hoặc mica.

Xem bài viết: cách đặt chuồng nuôi nhím kiểng

chuồng nuôi nhím

Chuồng nuôi cho nhím kiểng nên được lót để các bé thấy thoải mái, vật liệu lót chuồng hữu ích nhất cho các bé nhím là mùn cưa gỗ thông. Ngoài việc khử mùi, mùn cưa còn hút ẩm tốt, không mang lại nhiều tác dụng phụ như các loại khác. Bạn nên lót chuồng nuôi thành 2 lớp, lớp bên dưới lót bằng cát mịn, lớp trên thì lót bằng mùn cưa, chuồng sẽ cực kỳ sạch sẽ và không có mùi hôi.

Trong chuồng nuôi cho nhím kiểng, bạn nên bố trí thêm bình nước để các bé có thể uống khi khát. Bình nước nên được treo cao một chút, tùy kích thước của bé mà để ý xem chiều cao các bé có uống được không. Như vậy chỉ với mốt số vật dụng đơn giản là bạn đã chuẩn bị xong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, thoải mái cho các bé nhím kiểng rồi đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status