Bài Viết Mới Nhất

MỚI 2 cách Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

Thân chào đọc giả. Hôm nay, Duypets xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về pets cưng qua bài viết 2 cách Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng thế nào? Vào thời tiết lạnh nhím kiểng dễ bị cảm cúm và khá nhiều bạn đã đặt câu hỏi về cho Blog vật nuôi hỏi về vấn đề chữa bệnh cảm cúm ở nhím kiểng, bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó của các bạn.

nhím kiểng muối tiêu

Nguyên nhân nào khiến nhím kiểng bị cảm cúm?

Thời tiết lạnh, có gió lùa dễ làm bé nhím kiểng bị cảm cúm đặc biệt nếu nhím kiểng còn nhỏ khoảng dưới 2.5 tháng tuổi thì rất dễ bị nhiễm lạnh và cảm cúm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây tử vong cho vì nhím kiểng bỏ ăn.

Triệu chứng khi nhím kiểng bị cảm cúm là gì?

Khi bị bệnh này, nhím kiểng sẽ có những triệu chứng như: bị chảy nước mũi, thỉnh thoảng hắt xì, ít đi lại và nhìn kỹ sẽ thấy lừ đừ, ăn ít đi thậm chí bỏ ăn. Bệnh làm bé chết rất nhanh, nhưng nếu phát hiên kịp thời để xử lý thì lại ko khó chút nào.

Chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng như thế nào?

chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng

Cách thứ 1: Sử dụng các loại siro cảm cúm của trẻ em để chữa trị cảm cúm cho nhím kiểng, pha theo tỷ lệ 10ml thuốc cho vào 100ml nước. Bạn dùng bình nước muối nhỏ mắt để đổ vào đó rồi nhỏ vào miệng của nhím, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chỉ 5ml thuốc thôi nhé. Bạn chỉ nên dùng thuốc trong thời gian ngắn thôi nhé 2 đến 3 ngày thôi.

chữa cảm cúm cho nhím kiểng với decolgen

Cách thứ 2: Nếu nhím kiểng của bạn đã có thể ăn sâu thì bạn mua ớt (tốt nhất là ớt Đà Lạt) để cho sâu ăn, sau đó cho nhím kiểng ăn sâu để giải cảm , chữa cúm. Cách này thì khó hơn và với đa số các bạn nuôi nhím kiểng đều ở thành thị thì có vẻ khó hơn.

chữa cảm cúm cho nhím kiểng với ớt

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status