Bài Viết Mới Nhất

MỚI 4 cách Giữ ấm cho nhím kiểng vào đông

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về cách nuôi và chăm sóc pet qua nội dung 4 cách Giữ ấm cho nhím kiểng vào đông

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Giữ ấm cho nhím kiểng vào đông có thực sự quan trọng không? Cùng tìm hiểu về điều này trong bài viết hôm nay về cách giữ ấm cho nhím kiểng vào đông của Blog Vật Nuôi.

Giữ ấm cho nhím kiểng vào đông có cần thiết không?

nhím kiểng

Một ngày đông, bạn đến chuồng nhím kiểng và nhận ra rằng các bé nhà bạn đang lâm vào tình trạng hôn mê sâu (hiện tượng này chỉ gặp ở khu vực miền Bắc) đó là các bé nhím của bạn đã bị nhiễm lạnh và lâm vào ngủ đông. Lúc này bạn cần can thiệp kịp thời nếu không bé sẽ không bao giờ tỉnh dậy.

Các cách giữ ấm cho nhím kiểng vào đông

Cách giữ ấm thứ 1: 

Giữ ấm cho nhím kiểng bằng mùn gỗ

Thêm nhiều lớp lót chuồng cho nhím vào chuồng của chúng. Nên nhớ, để giữ ấm vào mùa đông thì nên xài loại lót chuồng là mùn cưa gỗ thông. Song song đó, cũng nên thêm vào đó một cái nhà ngủ bằng các chất liệu cách nhiệt như sứ chẳng hạn.

Đối với các bạn kĩ lưỡng hơn, cũng có thể cho vào vải bông mềm. Che chắn kĩ hơn, để không khí lạnh không lùa vào, nhưng cũng đừng nên kín quá, tạo ít khe hở để mấy em nó còn có chỗ mà thở.

Cách giữ ấm thứ 2

bóng đèn sưởi giữ ấm cho nhím kiểng

Sử dụng các nguồn nhiệt thay thế. Ở một số quốc gia, họ có các vật dụng điện tử giữ ấm chuyên dụng dành cho nhím kiểng. Nhưng đối với điều kiện hiện tại ở Việt Nam, các linh kiện như thế chưa xuất hiện trên thị trường sinh vật cảnh. Nhưng cũng không nên quá bi quan, chúng ta có thể sử dụng một số mẹo sau:

+ Mẹo 1: Bạn lấy một tấm vải dày (vải jean càng tốt) , hoặc vải mỏng ( may thành nhiều lớp dày ), may thành một cái bao tải, kích thước nhỏ thôi nhé, cỡ bàn tay là được. Cho vào đó một ít cát xây dựng. Xong, khâu miệng bao lại. Cho tất cả vào lò vi sóng khoảng 1  phút, đừng quá nóng nhé. Nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường một ít là được. Kế đến, cho bao tải đựng cát ấy vào chuồng nhím, hãy thiết đặt sao cho bao tải đó có thể cung cấp nhiệt cho chuồng nhím kiểng mà không làm em nó bị bỏng.

+ Mẹo 2: Cách này không cầu kì như cách trước, nhưng giữ nhiệt không được lâu, và nếu không khéo, nguy cơ bỏng cao hơn. Bạn đun một ít nước nóng, đừng cho sôi nhé, sau đó cho vào một cái chai, thủy tinh càng tốt. Kế đến, bọc chai đó trong một lớp vải mỏng. Rồi cho vào chuồng nhím.

+ Mẹo 3: Lắp đặt vào chuồng nhím một bóng đèn dây tóc, hoặc bóng đèn huỳnh quang loại nhỏ (2-3 bóng). Nên lắp cẩn thận, tránh các tình huống đáng tiếc về điện xảy ra.

+ Mẹo 4: Mẹo này cũng tương tự như mẹo 1, nhưng thay vì là cát thì chúng ta cũng có thể cho vào đó gạo hoặc lúa mạch, nó giúp giữ ấm lâu hơn.

Cách giữ ấm thứ 3:  

Bao bọc nhà ngủ của các bé bằng một tấm vải chăn bông mềm. Điều này sẽ giúp ngăn chặn luồng không khí lạnh xâm nhập vào trong chuồng của bé nhím kiểng.

Cách giữ ấm thứ 4: 

Không đặt chuồng nhím ở những nơi quá thoáng khí vào mùa đông, tranh thủ lúc trời nắng sáng, bế bé ra tắm nắng để tăng thân nhiệt

Xem thêm các bài viết về nhím kiểng của Blog Vật Nuôi:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status