Bài Viết Mới Nhất

MỚI 50 cách để nhím kiểng luôn gần gũi (P.5)

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về cách nuôi và chăm sóc pet qua bài viết 50 cách để nhím kiểng luôn gần gũi (P.5)

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

50 cách để nhím kiểng luôn gần gũi (P.5)
41. Nếu bạn không có thời gian chăm sóc cho thú cưng, hãy thuê người để dắt thú nuôi đi bộ hằng ngày (đối với chó, ngựa…), làm sạch chuồng trại của thú cưng hoặc chăm sóc thú cưng khi bạn có việc phải đi xa. Hầu hết động vật sẽ có một lối sống lành mạnh khi chúng được duy trì những thói quen sinh hoạt thích hợp và đều đặn hàng ngày. Ngay cả khi bạn quá bận rộn, bạn vẫn luôn có thể sắp xếp để lên kế hoạc từng bước cho sức khỏe về thể chất và tinh thần cho thú cưng.
42. Hãy tìm hiểu về tính cách và nhu cầu về thể chất cũng như tinh thần của bé nhím kiểng nhà bạn. Từ đó, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu cách thức thích hợp để đảm bảo những nhu cầu này đều được đáp ứng. Ví dụ: một số vật nuôi có xu hướng hòa đồng và thích có bạn bè để chơi cùng, trong khi một số khác thì lại không cảm thấy thoải mái với điều này. Vì vậy, hãy dành thời gian để thấu hiểu bé nhé.
43. Hãy chú ý quan sát để nhận biết được tính cách và sở thích cá nhân của từng thú cưng. Đừng cho rằng tất cả vẹt đều giống nhau hoặc tất cả chó lông vàng đều có chung một nhu cầu.
44. Luôn tìm hiểu những gì có thể làm cho bé nhím kiểng lo lắng và sợ hãi. Từ đó, tìm kiếm những phương án để bảo vệ bé. Ví dụ, có một số thú cưng rất sợ sấm sét hoặc bọ cánh cứng.

Hãy tìm hiểu về tính cách và nhu cầu về thể chất cũng như tinh thần của bé nhím kiểng nhà bạn.

Hãy tìm hiểu về tính cách và nhu cầu về thể chất cũng như tinh thần của bé nhím kiểng nhà bạn.

45. Khi bạn dắt thú cưng đi bộ, trong những khoảng thời gian nhất định, hãy để bé “cầm lái”, chỉ ra phương hướng bé muốn đi. Đừng cố gắng bắt bé luôn tuân theo sự điều khiển của mình, điều này chỉ khiến bé trở nên mệt mỏi và có xu hướng chống đối lại bạn.
46. Nếu bạn có ý định nuôi thêm một thú nuôi con trong khi đang chăm sóc cho một thú nuôi già, bạn hãy chú ý kết nối các bé lại với nhau. Đừng nên chỉ chơi đùa với thú nuôi con, mà hãy dành thời gian cho những hoạt động với vật nuôi già vì bé luôn muốn bạn gần gũi bé hơn. Đối với từng đối tượng, bạn hãy sắp xếp thời gian và đưa ra những hoạt động phù hợp để bạn luôn kết nối và tương tác với các bé.
47. Luôn giữ vệ sinh nơi ở cho vật nuôi như giường, lồng/chuồng. Mùi hôi sẽ làm bé khó chiu cũng như làm mất hứng thú chơi đùa cùng bé của bạn.
48. Không để bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lời khuyên của những người không thấu hiểu bạn và việc chăm sóc vật nuôi của bạn. Hãy luôn tự tìm hiểu thông tin từ những nguồn đáng tin cậy và tự đưa ra quan điểm và quyết định của riêng mình. Nuôi thú cưng là công việc đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao giống như việc bạn đang chăm sóc cho đứa con của mình vậy.
49. Chiêm nghiệp về ý nghĩa thiêng liêng cho sự kết nối giữa bạn với thú cưng.
50. Và cuối cùng, hãy nhớ rằng tiền không làm cho mối quan hệ giữa bạn và thú cưng trở nên tốt đẹp hơn. Do đó, hãy dành thời gian để tự tay chăm sóc cho bé nhím kiểng của bạn thay vì mua một món đồ chơi xa xỉ hoặc thuê một người làm công việc này. Nếu bạn không có đủ tài chính để mua những sản phẩm hay dịch vụ y tế tốt nhất cho bé, hãy nhớ rằng liều thuốc chữa bệnh tốt nhất chinh là tình yêu chân thật bạn dành cho bé. Hãy “yêu” bé mỗi ngày cho đến khi bạn phải nói lời tạm biệt.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh

 

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status