Bài Viết Mới Nhất

MỚI Cách thuần hóa Rồng Nam Mỹ – Iguana Nhanh

Cùng Duypets dành 15 phút đọc bài Cách thuần hóa Rồng Nam Mỹ – Iguana Nhanh. Đa số các bài này mình đều tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau từ Việt Nam cho tới Thế Giới. Do đó có vài chổ trình bày chưa đẹp, câu cú chưa hay, mong bạn thông cảm

Khuyến nghị:
Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bạn nên lưu lại trang này lại (bấm Ctrl + D), vì mình sẽ cập nhật mới thường xuyên

Khi mới mua rồng nam mỹ (Iguana) về nuôi mọi người thường gặp khó khăn trong vấn đề thuần hóa chúng. Để thuần hóa rồng nam mỹ không hề đơn giản như thuần hóa các con vật khác. Ví dụ như chó, mèo chỉ cần nhốt chúng lại lâu ngày, cho chúng ăn uống đầy đủ hằng ngày là có thể thuần hóa chúng một cách dễ dàng. Nhưng để thuần hóa rồng nam mỹ – iguana lại khó khăn hơn rất nhiều bởi với việc nuôi nhốt chúng trong chuồng nhiều ngày cũng không thể thuần hóa được nó bởi trong người chúng đã tồn tại bản năng hoang giã .

Để thuần hóa được Rồng Nam Mỹ bạn cần có tính kiên trì
Để thuần hóa được Rồng Nam Mỹ bạn cần có tính kiên trì

Để có thể thuần hóa được rồng nam mỹ bạn phải tiếp xúc với chúng hằng ngày, biết cách bắt rồng đúng cách, nhẹ nhàng khi sờ vào cơ thể chúng… Việc này thực sự khó khăn với nhưng người mới nuôi rồng nam mỹ. Vậy để thuần hóa rồng nam mỹ có những mẹo nào, lưu ý gì? Bài viết này https://vietpetgarden.net/ sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thuần hóa rồng nam mỹ của Shop đã làm trong nhiều năm này.

Thông thường khi mới mua một chú rồng nam mỹ từ shop về trong những ngày đầu nhốt trong chuồng mọi người thường thấy nó khá ngoan ngoãn và nghĩ rằng chúng đã được thuần hóa và sẽ không gặp phải vấn đề gì khi nuôi nữa nhưng có thể vài ngày sau đó thì mọi người sẽ gặp phải vấn đề rồng trở lên hung hăng hơn. Khi có ý định sờ vào chúng thì chúng thường có biểu hiện như quật đuôi, há miệng…

Vậy tại sao lúc đầu rồng nam mỹ mới mua về lại thuần hơn? Bởi vì khi mới mua về chúng sẽ thường lo lắng, sợ sệt với môi trường mới xung quanh. Nhưng khi nuôi lâu trong chuồng chúng bắt đầu quen với môi trường xung quanh và bắt đầu có những thái độ không hài lòng với môi trường chúng đang sống.

Nhưng điều cần biết trước khi thuần hóa rồng nam mỹ

+ Với những chú rồng nam mỹ đã có tuổi thì sẽ có phần dễ thuần hóa hơn là những chú rồng nam mỹ nhỏ nhưng đôi khi việc thuần hóa rồng nam mỹ nhỏ sẽ có những lợi ích như có thể thay đổi được các tập tính, tính cách của chúng khi trưởng thành.

+ Để thuần hóa được rồng nam mỹ – Iguana sẽ có thể mất vài tháng chính vì thế bạn cần có tính kiên nhân, kiên trì.

+ Rồng nam mỹ – Iguana có rất nhiều vũ khí có thể tấn công làm hai chúng ta trong quá trình thuần hóa như cắn, dùng đuôi vụt vào tay, dùng móng tay vuốt… bạn cần biết được điều này để khi thuần hóa chúng sẽ giúp bạn không còn sợ sệt.

Vậy để thuần hóa rồng nam mỹ – Iguana bằng cách nào?

Dưới đây sẽ là những việc cần làm để có thể thuần hóa được 1 chú rồng nam mỹ mới

+ Khi mới mua một chú rồng nam mỹ về bạn nên thiết lập một thói quen ăn uống, làm sạch,… dành cho rồng hằng ngày, đúng giờ như vậy sẽ tạo cho chúng cảm giác an toàn.

+ Nên nói chuyện với rồng hằng ngày mỗi khi rảnh rỗi hoặc trong quá trình ăn uống, làm sạch chúng cũng được.

+ Những chú rồng nam mỹ khi mới mua về thường nhút nhát sợ sệt muốn tìm một chỗ ẩn náu nên trong chuồng nuôi bạn cần có một vài cây giả hoặc thật để tạo khu vực ẩn náu cho chúng giúp nó bình tĩnh hơn. Đặc biệt khi chúng nấp dưới các tán lá cây thì chúng thường nghĩ rằng bạn không nhìn thấy chúng và chúng có thể nhìn thấy bạn điều này giúp chúng cảm thấy yên tâm hơn và không bị hoảng loạn.

+ Nên để chuồng nuôi rồng ở khu vực chúng dễ quan sát thấy bạn vì khi chúng quan sát thấy hoạt động của bạn hằng ngày, nhìn thấy bạn hằng ngày sẽ giúp chúng quen với sự hiện diện của bạn mỗi ngày trong cuộc đời của chúng.

+ Nên đặt cho chú rồng của bạn một cái tên và mỗi khi nói chuyện với chúng thì hãy gọi tên chúng để nói chuyện.

+ Đặt tay vào lông của rồng ở 2 bên chuồng để tiếp xúc với chúng chứ không nên đưa tay từ trên cao xuống để tiếp xúc với chúng bởi như vậy chúng sẽ nghĩ rằng đang có mối đe dọa đến với chúng. Khi tiếp xúc trực tiếp với rông nên đưa tay từ dưới lên hoặc ngang sang để tạo cho chúng cảm giác an toàn.

+ Nếu như bạn đang cố gắng động vào rồng nam mỹ mà chúng tỏ thái độ hung hãn bạn nên nhường nhịn chúng lùi lại 1 chút nhưng vẫn cố gắng tiếp tục động vào chúng và làm từng bước nhẹ thật nhẹ nhàng. Nếu như bạn thấy chúng hung hãn mà không tiếp tục động vào chúng thì chúng sẽ tưởng là chúng đang đào tạo bạn. Khi đã động được vào chúng thì bạn nên thường xuyên tiếp xúc với nó nhiều hơn mỗi ngày. Vì nếu để lâu không sờ lại vào rồng chúng sẽ lại quay trở lại bản tính hoang giã ban đầu và bạn lại phải tiếp tục thuần hóa lại từ đâu.

+ Trong quá trình thuần hóa rồng nam mỹ bạn nên thuần chúng trong một phòng kín không có lối thoát bởi đôi khi chúng cảm thấy sợ hãi có thể khiến chúng chạy đi mất.

+ Khi đã cầm được rồng nam mỹ trên tay mà chúng cố gắng giãy dụa thì bạn nên để chúng bình tĩnh lại thì mới đặt chúng xuống như vậy sẽ tạo cho chúng thói quen bình tĩnh là điều giúp nó được thả xuống chứ không phải là giãy dụa.

+ Nếu đã sờ được vào người của chú rồng nam mỹ các bạn nên vuốt ve chúng nhẹ tràng trên đầu và bả bai để tạo cảm giác âu yếm, yêu chiều của bạn dành cho chúng. Nhưng vậy chúng sẽ cảm thấy được độ an toàn từ phía bạn.

+ Khi đã thuần hóa được rồng nam mỹ mỗi khi thả chúng ra ngoài chuồng nên theo dõi chúng ở khoảng cách vừa đủ để có thể bắt lại bất cứ lúc nào. Đặc biệt thỉnh thoảng mới nên thả chúng ra ngoài chứ không nên thả thường xuyên.

Tìm hiểu thêm:

Nguồn Tổng Hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status