Bài Viết Mới Nhất

MỚI Cho nhím kiểng uống thuốc

Hello quý khách. Hôm nay, Duypets xin chia sẽ về thú cưng qua bài viết Cho nhím kiểng uống thuốc

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Cho nhím kiểng uống thuốc – Tôi có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau tùy theo đặc tính của từng bé. Khi một bé nhím kiểng cảm thấy dễ chịu, không bị đe dọa, chúng sẽ cho phép bạn cho chúng uống thuốc. Nhưng một số khác lại trở nên rất dè dặt, hoảng sợ, luôn cuộn tròn như một quả bóng. Nhưng nếu chúng quá nhát, không cho phép bạn cho chúng uống thuốc, phải chuyển qua những phương pháp mạnh mẽ hơn:

Cách cho nhím uống thuốc

Cách cho nhím uống thuốc

Phương pháp 1:

Điều đầu tiên, sử dụng một cái chai thuốc nhỏ mắt, hay ống tiêm đã lấy kim ra khỏi, đổ thuốc vào đó. Lưu ý là phương pháp này chỉ dành cho các loại thuốc pha được với nước. Cố gắng nhẹ nhàng, bơm từ từ thuốc vào miệng chúng. Đối với những bé nhím kiểng dễ dãi.

Phương pháp 2:

Còn đối với các bé hơi nhát, hung dữ một chút, thì bạn nên bọc chúng trong một chiếc khăn, và để cho cái đầu của nó nhô ra khỏi khăn. Sau đó đặt ống tiêm không có kim vào miệng chúng. Thông thường, bé sẽ mở miệng ra và cắn đầu ống tiêm. Bạn hãy từ từ bơm thuốc vào, nhớ là hãy từ từ, để tránh cho bé khỏi bị sặc.

Phương pháp 3:

Hãy cố gắng nhớ lại xem, hằng ngày bạn cho bé ăn những gì, và những loại nào mà chúng thích ăn nhất. Trộn 1 phần thuốc vào thức ăn ưa thích của chúng. Đừng quá liều nhé, có khi sẽ có tác dụng phụ. Tỉ lệ trộn. 1 phần thuốc, 5-8 phần thức ăn. Thuốc dùng trong trường hợp này là thuốc bột hoặc viên đã nghiền nhuyễn.

Một cách cho bé nhím uống thuốc là trộn một phần thuốc vào thức ăn

Một cách cho bé nhím uống thuốc là trộn một phần thuốc vào thức ăn

Phương pháp 4:

Cách này được rất nhiều người thực hiện, và cũng mang lại kết quả cao nhất. Mua một ít sâu worm sống về, cho sâu worm ăn thuốc mà bạn đã nghiền. Sau đó bắt sâu worm cho bé nhím kiểng ăn gián tiếp.

Phương pháp 5:

Đây là một phương pháp mới, được kết hợp từ phương pháp 3 & 4. Có một số bé không thích ăn sâu, nhưng ngược lại thích ăn bắp, trái cây….. Bạn cũng làm như sau. Pha thuốc với nước, sau đó cho thuốc vào ống kim tiêm. Nhưng lần này, ống sẽ có kim. Bạn dùng ống kim tiêm, tiêm vào trong phần trái cây, bắp… mà bé thích ăn, đừng nhiều quá nhé, gây mất mùi thức ăn bé sẽ không ăn đâu. Nếu bé không ăn nhiều được, thì chia ra cho ăn nhiều lần. Lưu ý có một số thuốc không nên dùng quá 3 ngày liên tiếp. Chúc các bạn thành công

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh

 

 

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status