Bài Viết Mới Nhất

MỚI Hướng dẫn cách nuôi nhím kiểng cho người mới

Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về cách nuôi và chăm sóc pet qua nội dung Hướng dẫn cách nuôi nhím kiểng cho người mới

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Cách nuôi nhím kiểng không khó, nhưng quan trọng là bạn phải tìm hiểu và thực hiện tận tâm thì bạn mới có thể nuôi nhím kiểng. Kiên nhẫn là một điều mà bạn không thể bỏ qua, không được nóng vội, nếu không sẽ khó mà đạt được kết quả tốt

Một số vấn đề khi mới nuôi nhím kiểng

nhím kiểng

Nhím kiểng mới về nhà thường có một hoặc vài biểu hiện lạ như:

  • Đi phân xanh
  • Nhút nhát
  • Ăn ít
  • Quậy phá chuồng
  • Ngủ li bì
  • Luôn co rúm người lại

Đây không phải là bệnh nên bạn cũng đừng quá lo lắng, đó chỉ là những vấn đề bình thường, và Blog Vật Nuôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các vấn đề này cho bé nhím kiểng của bạn.

Nguyên nhân gây ra các biểu hiện là ở nhím kiểng mới nuôi là gì?

Nguyên nhân khiến nhím kiểng mới nuôi có những biểu hiện lạ như vậy rất ít khi đến từ bệnh tật, mà thường là do quá trình vận chuyển và một phần cũng là do đặc tính của loài gặm nhấm như nhím kiểng mà thôi.

Cách nuôi nhím kiểng để giải quyết các vấn đề trên

Cách nuôi nhím kiểng

Nếu nhím kiểng bị đi phân xanh: bạn cho bé ăn thức ăn đâm nhuyễn, nên sử dụng các loại thức ăn đầy đủ chất, chất lượng như Royal Cannin, Wishkas, Me-O. Các thức ăn này bạn có thể tìm thấy tại Cửa hàng bán thức ăn cho nhím….

Không nên cho ăn các loại rau quả. Nếu tình trạng đó diễn ra nhiều hơn 2 -3 ngày, tốt nhất là nên sử dụng ngay thuốc trị tiêu chảy dành cho thú nuôi, tránh cho bé bị sa ruột (có bán ở các hiệu thuốc thú y). Bổ sung cho năng lượng cho các bé bằng sữa dê tươi không đường.

Các triệu chứng còn lại là do môi trường sống thay đổi, không có gì đáng phải lo ngại, theo thời gian nhím kiểng sẽ quen với môi trường sống mới thì chúng sẽ sinh hoạt bình thường.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status