Bài Viết Mới Nhất

MỚI Nên chọn nhím kiểng như thế nào

Hello quý khách. Hôm nay, Duypets xin chia sẽ về thú cưng qua nội dung Nên chọn nhím kiểng như thế nào

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Nên chọn nhím kiểng như thế nào – Chọn một bé nhím kiểng đạt tiêu chuẩn để nuôi là vấn đề được người chơi rất quan tâm. Nắm bắt được những khó khăn đó, chúng tôi sẽ trợ giúp các bạn trong quá trình lựa chọn bé nhím kiểng thực sự, thông qua bài viết dưới đây:

Với kinh nghiệm nuôi của tôi, tôi nghĩ nhím kiểng phải đạt ít nhất 1,5 tháng tuổi. Vì sao ư? Ở lứa tuổi này, các bé nhím kiểng đủ nhỏ để chúng ta có thể thuần dưỡng bé, tạo nên các thói quen cho bé và dễ tiếp xúc với bé hơn. Đã có không ít người nuôi, chọn các bé quá lớn. Kết quả là quá khó để tiếp xúc với các bé.

Về thể hình, một anh chàng (cô nàng) được coi là lý tưởng khi đạt trọng lượng dao động khoảng 100g ( cỡ quả trứng gà ). Khi mua một bé, chúng ta nên quan sát tổng thể, để thử xem chúng có bị dị tật ở bộ phận nào không? Quan trọng là chân phải cứng cáp. Cố gắng quan sát cặp mắt, nếu mắt bé chưa mở tối đa, còn một lớp màng mỏng bao bọc thì không nên mua. Vì sao ư, vì các bé như vậy là chưa đủ độ tuổi để tách xa mẹ. Bé nhím kiểng có thể tự ăn uống, và không cần chủ nuôi phải chăm sóc nhiều. Xin lưu ý, ở lứa tuổi như nói trên, nên đâm thức ăn hơi nhuyễn cho các bé. Để tránh các bệnh đường ruột.

chọn nuôi nhím kiểng

chọn nuôi nhím kiểng

Về phần thể hình của các bé nhím kiểng chúng tôi chỉ có thể nêu sơ lược như vậy, để nắm bắt được rõ hơn, xin mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo. Các bạn thông cảm cho vấn đề này. Vì chúng tôi muốn những thông tin chúng tôi cung cấp về nhím kiểng đến các bạn là chính xác nhất.

Vậy nên chọn mua nhím kiểng ở đâu là hợp lý? Câu trả lời là các shop và trang trại uy tín. Vì họ có nhiều con giống, tránh để trùng huyết. Khi đến, các bạn hãy hỏi thử chủ nuôi và quan sát thử xem chế độ dinh dưỡng cho các bé như thế nào và những bé nào là cha và mẹ của chúng? Nhưng các bạn hãy yên tâm, vì các bé nhím kiểng do giao phối trùng huyết thường rất yếu ớt, dễ nhận ra. Và một điều quan trọng là không một người kinh doanh nào muốn khách hàng quay lưng với mình. Điều đặc biệt cần đáng được quan tâm là trong chế độ dinh dưỡng cho các bé là nhím kiểng mẹ trong thời kì mang thai và nuôi con! Các mẹ nhím phải được bổ sung tối đa để đảm bảo cho ra lò một bầy baby khỏe mạnh! Vì đây là giai đoạn ảnh hưởng rất lớn đến các bé nhím kiểng về sau.

Chọn mua nhím kiểng

Chọn mua nhím kiểng

Hiện tại, có rất nhiều shop, trang trại vì mục tiêu lợi nhuận, đã cho các bé nhím kiểng nhà ta ăn Ferlipro, một loại thức ăn rẻ trên thị trường. Do giá thành rẻ nên chất lượng thức ăn cũng vì đó mà suy giảm. Điều đó đã dẫn đến tình trạng bé chậm lớn, không đạt chuẩn sức khỏe. Khi được hỏi về thức ăn và chúng tôi yêu cầu họ cho xem mẫu và túi thức ăn, họ từ chối với lý do này đến lý do khác, hoặc những lý do đại loại như là: bao thức ăn để ở nhà bếp, trong phòng chẳng hạn. Với những người bán như thế, tốt nhất là nên ra chạy xe đến chỗ khác tốt hơn. Một điều nữa, khi đến những trang trại mua, mà bạn ngửi thấy mùi phân, nước tiểu nồng nặc, thì tốt nhất cũng nên “chia tay” chủ trại. Một trang trại muốn đàn nhím kiểng của họ luôn sạch sẽ và cho nâng suất tốt thì bảo đảm rằng họ sẽ không bao giờ cho các bé yêu của họ phải ngửi những mùi khó chịu đến như vậy. Các bạn nên cảnh giác với các trang trại và shop này. Tôi xin phép không được nêu tên cụ thể.

Xin chủ nuôi bắt bé đem ra sàn nhà và quan sát dáng đi của bé. Nếu bé nào đi khập khiễng, hay đi rất yếu thì không nên lấy. Những bé dữ quá cũng không nên lấy (đặc biệt là đực). Trong số khoảng 10 con đực thì có đến hơn 6 con có tính khí rất dữ khi nhốt riêng từ nhỏ. Vì chúng đã quen với việc sống độc lập. Đối với các bạn nào mua nhím kiểng vào tháng 6 và 7 ở miền Nam thì nên lưu ý một vài điều: Vì đây là tháng bắt đầu mùa mưa nên tình trạng các bé dưới 2 tháng tuổi bị sổ mũi rất là nhiều, vì vậy, hãy kiểm tra thật kĩ trước khi mua nhé, quan sát coi có bị chảy nước mũi không, thở có khò khè hay không. Quan sát xem có đi phân xanh. Nếu có những triệu chứng đó, chứng tỏ những bé này đang bị rất nặng. Kết hợp tất cả những ý trên, các bạn thực hiện đúng như vậy, một bé nhím kiểng khỏe mạnh, đáng yêu sẽ luôn ở bên bạn là điều không quá phải ngạc nhiên.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh

 

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status