Bài Viết Mới Nhất

MỚI Nhà có chó mèo nuôi nhím kiểng được không?

Chào bạn đọc. Hôm nay, Duy xin chia sẽ về thú cưng qua nội dung Nhà có chó mèo nuôi nhím kiểng được không?

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Nhà có chó mèo nuôi nhím kiểng được không?  Một câu hỏi luôn gây thắc mắc lớn cho giới nuôi nhím kiểng: liệu chúng có thể sống chung với các vật nuôi khác?? Chúng có thể tồn tại với nhau một cách hòa bình? Có một số quy tắc cơ bản sẽ giúp nhím kiểng và vật nuôi của bạn “chung sống hòa bình”

Mèo:

Các bé meo meo nhà bạn và nhím kiểng có thể cùng tồn tại mà không ảnh hưởng đến lợi ích của nhau. Chắc các bạn đang thắc mắc tại sao chú miu ấy lại bỏ qua một con mồi béo bở có xuất thân từ dòng dõi chuột chù như nhím kiểng ư? Không đâu, bộ lông gai của bé mới thực sự là chướng ngại vật đối với bác miu. Ngay cả những con mèo cứng đầu, hung hãn nhất cũng phải e dè, sợ hãi với các chiến binh nhím kiểng nhà ta.

nhím kiểng và mèo

nhím kiểng và mèo

Bí mật ở đây là làm sao để bé mèo nhà bạn phải kiêng nể, e dè trước mọi hành động củanhím kiểng. Không phải là quá khó, đầu tiên, hãy để chúng tìm hiểu nhau, meo meo giờ đây chắc hẳn rất tò mò xem anh bạn mới được chủ mua về như thế nào. Bạn hãy bế con mèo nhà bạn đến gần bé nhím, và hãy để bé dạy cho nó một bài học (đâm vào chân). Bảo đảm rằng nó sẽ nhớ đời và không bao giờ dám mơ mộng về cái món gọi là nhím kiểng

Chó:

Nhìn chung thì các quy tắc, cách thức áp dụng cho mèo cũng sẽ được đem ra để áp dụng cho chó cưng nhà bạn. Nhưng phải hết sức cẩn thận nhé, đặc biệt là những ai đang nuôi các giống chó lớn như Béc-giê, Ngao, Doberman chẳng hạn. Nếu không để ý, chúng sẽ làm mọi cách để giết nhím kiểng hoặc chơi các trò cực kì bạo lực với bé nhím kiểng.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa chúng phải được giám sát chặt chẽ, và trong vài lần tiếp theo cũng vậy, không nên lơ là, chờ cho đến khi nào chúng thật sự coi nhau là “bạn thân”.

nhím kiểng và chó

nhím kiểng và chó

Chồn hương:

Đối với chồn hương cũng vậy, nên giám sát chặt chẽ mọi cuộc tìm hiểu giữa chúng. Nếu không bạn sẽ phải ân hận đấy, không nên lơ là dù chỉ là một giây. Bởi đối với nhím kiểng, chồn hương là một cơn ác mộng thật sự.

Động vật gặm nhấm nhỏ và vật nuôi khác

Nói chung thì vẫn có thể nhốt chung chúng với nhau trong một khuôn viên rộng, nhưng với những diện tích nhỏ hẹp thì sự hợp tác giữa: nhím kiểng, hamster, guinea pig… là không nên. Chúng phải được nhốt riêng biệt, bởi với tính khí thất thường của các loại vật nuôi này thì không ai dám bảo đảm sẽ không phải xảy ra chuyện gì. Nếu có cho chúng “giao lưu” với nhau thì cũng nên quan sát cẩn thận, đặc biệt là anh chàng nhím kiểng. Ngược lại với các trường hợp trên, ở đây, anh ta sẽ là kẻ gây hại với các loài khác bởi bộ lông đầy “nguy hiểm” ấy.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status