Bài Viết Mới Nhất

MỚI Nhím kiểng mẹ ăn con

Thân chào đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về cách nuôi và chăm sóc pet qua bài viết Nhím kiểng mẹ ăn con

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Nhím kiểng mẹ ăn con – Rất nhiều người chơi nhím kiểng phản ánh rằng, bé mẹ thường hay ăn con của chúng khi vừa mới sinh. Qua tìm hiểu, nghiên cứu, chúng tôi đưa ra các nguyên nhân như sau:

Thứ nhất: có thể do bé nhím kiểng nhà bạn chưa đủ tuổi để mang thai, nên nếu khi sinh con ra, chúng không đủ sức để nuôi con và sẽ tự ăn con chúng (trường hợp này có thể ăn cả bầy con) hoặc nếu chúng không nuôi mà để các bé tự “ra đi”.

nhím kiểng con

nhím kiểng mẹ có tập tính sẽ ăn thịt con nếu gặp nguy hiểm

 

Thứ hai: Giao phối đồng huyết, ở trường hợp này, nhím kiểng baby khi được sinh ra sẽ có sức khỏe yếu hơn những em bé bình thường khác, hoặc bị các dị tật bẩm sinh mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy. Với “ngôn ngữ của loài”, bé mẹ dễ dàng phát hiện ra điều đó. Sự ăn con giờ đây dường như là một “ân huệ” đối với các em bé nhím kiểng sơ sinh. Vì cho dù chúng được sinh ra thì những nỗi đau thể xác sẽ đeo bám chúng suốt đời.

Thứ ba: Trong quá trình mang thai, các bà mẹ nhím kiểng không được chủ cho ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, dẫn đến mất khả năng nuôi con, một khía cạnh khác của trường hợp này. Khi các bà mẹ sinh, máu sẽ ra rất nhiều, khiến chúng lờ đờ hẳn đi, và thay vì cắn lớp nhau thai để cho baby thở thì chúng lại cắn nhầm baby (hiếm gặp).

Thứ tư: Đây lại là điều trái ngược với tất cả các trường hợp trên, do trong quá trình nuôi, chủ vô tình quá cưng chiều chúng, cho ăn quá nhiều dẫn đến béo phì. Dấu hiệu đặc trưng nhất là con được sinh ra có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay giữa của người trưởng thành. Xác suất để bà mẹ nhím nuôi chúng là rất nhỏ, đa số là tự ăn con.

Thứ năm: Các nhím mẹ cảm thấy an toàn nên sẽ phi tang con của chúng. Nhím là loại động vật rất nhạy cảm với khứu giác. Nên trong giai đoạn mới sinh con các bạn nên tránh di chuyển chuồng nhím. Tránh người lạ tiếp xúc với nhím mẹ. Khi thay chuồng cho nhím các bạn cũng ko nên thay hoàn toàn lót chuồng vì nhím mẹ không nghe thấy mùi của con thì sẽ ăn thịt các bé nhím kiểng con đấy.

Sưu Tầm

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status