Bài Viết Mới Nhất

MỚI Nhím kiểng thành phố thông minh hơn nhím hoang dã

Chào bạn đọc. Hôm nay, Duypets xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về pets cưng qua bài viết Nhím kiểng thành phố thông minh hơn nhím hoang dã

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Nhím kiểng thành phố thông minh hơn nhím hoang dã – Một nghiên cứu mới cho thấy nhím kiểng được nuôi nhốt có bộ não phát triển hơn so với đồng loại của chúng ở trong tự nhiên

Nghiên cứu của được tiến hành bởi nhà sinh học Snell-Rood từ Đại học Minnesota và các đồng nghiệp, họ đã nghiên cứu hộp sọ của 10 loài động vật có vú khác nhau và nhím kiểng để xem xét sự thích nghi của chúng với môi trường thả rông ở thành thị

Biểu đồ so sánh kích thước họp sọ của động vật ở nông thôn (màu xám) và ở thành thị (màu trắng xám) của hai loài chuột đồng (Microtus pennsylvanicus) và chuột chân trắng (Peromyscus leucopus).

Biểu đồ so sánh kích thước họp sọ của động vật ở nông thôn (màu xám) và ở thành thị (màu trắng xám) của hai loài chuột đồng (Microtus pennsylvanicus) và chuột chân trắng (Peromyscus leucopus).

Theo tính toán của Snell-Rood, kích thước hộp sọ và não của các bé nhím kiểng sống ở thành thị lớn hơn 6% so với những con sống ở hoang dã. Kết quả tương tự cũng đúng đối với loài chuột chù và loài dơi ở bang Minnesota.
Một số nghiên cứu trước đây đã chứng tỏ rằng việc học tập và nhận thức tốt hơn có liên quan đến kích thước bộ não lớn hơn, mặc dù có những ý kiến trái ngược.

nhím hoang dã

nhím hoang dã

Theo lý giải của Snell-Rood thì sự gia tăng kích thước hộp sọ và não của động vật sống ở thành thị là do đòi hỏi nhận thức và sự thích ứng của chúng phải tăng lên để có thể tồn tại và tìm kiếm được thức ăn.
Công việc đó khó khăn hơn so với những con nhím kiểng sống ở các nơi tự nhiên, nơi có những đồng cỏ và nguồn thức ăn dồi dào và một không gian sống thoải mái, ít bị con người tác động hơn.

Kết quả nghiên cứu này cho thấy mối tương tác hai chiều giữa sự phát triển của não bộ và môi trường sống.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebook: www.facebook.com/PetXinh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status