Bài Viết Mới Nhất

MỚI Sâu gạo – Con dao 2 lưỡi của nhím kiểng

Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về nuôi pets qua bài viết Sâu gạo – Con dao 2 lưỡi của nhím kiểng

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Sâu gạo – Con dao 2 lưỡi của nhím kiểng

Việc cho nhím kiểng ăn sâu worm đối với nhiều người nuôi dường như đã quá bình thường, chỉ đem lại tác dụng tốt chứ không hề gây hại. Thật sai lầm, đó lại là một con dao 2 lưỡi. Chủ đề này sẽ bàn luận về việc có nên hay không nên cho nhím kiểng dùng loại thực phẩm này.

Cân bằng dinh dưỡng của tất cả các loài vật đều không thể thiếu các chất cơ bản như đường bột, chất béo, đạm, và chất xơ….Trong đó, đường bột và chất đạm có thể coi như đóng một vai trò rất quan trọng trong tháp dinh dưỡng. Nhím kiểng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên, đa số người nuôi hiện nay đều cho ăn các loại thức ăn cho mèo đóng gói, liệu chúng có thật sự đáp ứng đầy đủ các nhu cầu dinh dưỡng đó? Câu trả lời là không, vì vậy, cũng nên bổ sung cho bé ăn các loại trái cây và tăng cường nguồn đạm để có đủ sức khoẻ. Sâu gạo lại là nguồn thức ăn lí tưởng phục vụ cho việc tăng đạm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách thức cho ăn như thế nào là đúng, đủ lượng.

Sâu tươi thức ăn cho nhím

Sâu tươi thức ăn cho nhím

Vì trong thức ăn cho mèo đóng hộp đã có sẵn nguồn đạm là thịt cá ngừ, vì vậy, nên cho các bé nhím kiểng ăn sâu với một số lượng ít nhất định và ăn cách bữa. Không nên quá dồn ép, hoặc cho quá nhiều sâu vào chén ăn, mà hãy cho ăn theo tỉ lệ 1 sâu, 2 cám, trộn đều lên.

Cũng tuỳ theo sở thích, độ tuổi, giới tính mà ta có thể quyết định kích cỡ sâu cho ăn, là sâu sống hay sâu rang. Các bé còn nhỏ, tốt nhất là nên cho ăn sâu rang để kích thích tiêu hoá. Các bé lớn hơn thì nên cho ăn sâu gạo còn sống. Đối với các bà bầu và những bé nhím kiểng đực đang trong giai đoạn giao phối thì nên cho ăn super worm. Nhớ kĩ là không nên ” quá liều ” nhé, không thì các bé sẽ béo phì hoặc mắc một số chứng bệnh về dư đạm đó.

Chúc bé nhím kiểng của mọi người luôn khoẻ mạnh.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh

 

 

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status