Bài Viết Mới Nhất

MỚI Tài liệu sơ bộ cách nuôi nhím kiểng

Hello quý khách. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về nuôi pets qua nội dung Tài liệu sơ bộ cách nuôi nhím kiểng

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Tài liệu sơ bộ cách nuôi nhím kiểng

+ Chọn mua các bé:

Những ai mới bắt đầu nuôi nhím kiểng thì nên mua các loại có độ tuổi khoảng 1,5 đến 2 tháng tuổi.

Không nên mua các loại có độ tuổi cao hơn hoặc thấp hơn. Tại sao ư ? Những bé quá nhỏ có tỉ lệ tử vong cao. Còn những ai mới bắt đầu nuôi thì nếu mua các bé đã lớn thì khó có thể chơi đùa cùng bé, và có thể mua nhầm nhím kiểng đã gần già. Tùy theo lương tâm người bán, tốt nhất nên mua loại khoảng 1,5 tháng.

Một bé nhím kiểng được coi là tốt, chất lượng cao nếu kích thước đạt khoảng 6- 7 cm, nặng dao động trên dưới 100g.

Nhím trắng bạch tạng

Nhím trắng bạch tạng

Trên thị trường hiện nay chỉ có nhím Việt Nam, nên các bạn đừng nghe lời mấy bác shop, họ có thể nói đó là nhím kiểng Thái Lan để tăng giá bán. Các bạn hãy làm một phép tính, nếu vận chuyển một chú nhím kiểng từ Thái Lan về, tiền xăng cộ, hối lộ mấy bác CA ở cửa khẩu, tiền mua nhím kiểng nữa chứ. Cũng không ít à nha. Nhưng nếu các bạn thử ghé vào 1 shop nào đó thì biết, toàn vật dụng, chứ nhím kiểng thì không có bao nhiêu, không lẽ bay qua Thái Lan mua vài chục con về bán à, lỗ chết luôn. Tốt nhất nên tìm các trang trại mà mua, không nên đến shop mua giống..

Đến các trại nhím kiểng mua, vì họ có nhiều nhím kiểng giống, có nhiều đực giống, khỏi phải sợ trùng huyết, và nguồn nhím kiểng hiện nay tại các shop cũng do các trang trại cung cấp, nên mua trực tiếp vì chúng ta có thể chủ động hơn để khỏi mua nhím kiểng trùng huyết

+ Thức ăn và nước uống cho nhím kiểng

Nước uống là thứ cần thiết nhất cho nhím kiểng, nước máy phải được lọc sạch, hoặc nước đã nấu chín, để tránh các bệnh về đường ruột.

Bạn có thể cho nhím kiểng ăn nhiều loại thức ăn, chẳng hạn như thức ăn cho mèo, rau củ, sâu bọ, thức ăn trộn tại các shop ( hơi đắt à nha ) – Các loại thức ăn cho mèo dành cho nhím kiểng:

  • Thức ăn trộn tại shop
  • Sâu (worm )
  • Thức ăn, cám cho mèo
thức ăn cho nhím MeO

thức ăn cho nhím MeO

Ngoài ra chúng ta cần bổ sung chất xơ và vitamin cho nhím kiểng, có thể mua tại các shop. Không nên cho bé đực ăn hay uống quá nhiều vitamin C, vì có thể gây vô sinh.

+ Chuồng nuôi:

Có rất nhiều loại chuồng trên thị trường, nhưng theo tôi, có 2 loại là tốt nhất:

  • Bể kính nuôi cá hay bể mica

+ Ưu điểm: trong suốt, đặt trong phòng ngủ hay phòng khách thì toát lên vẻ sang trọng, không dơ.
+ Nhược điểm: các mùa khác thì không nói làm gì, chứ mùa hè thì nóng chết đi được, bí gió quá mà.

chuồng mica

Combo trọn bộ Hamster PetXinh

  • Chuồng lồng như tại các shop

+ Ưu điểm: đẹp đẽ, nhiều kiểu dáng, không quá bí gió
+ Nhược điểm: nếu để ớ phòng ngủ hay phòng khách, hôi quá đi thôi, còn nữa, vào mua đông, chắc phải thiết kế thêm cái mền cho nó quá.Theo ý tôi, tốt nhất nên sử dụnh bể kính hay chuồng mica, vừa tiện lợi, rẻ, dễ làm, ko hôi.. Về lót chuồng, cũng có rất nhiều loại cho các bạn chọn lựa.

Gỗ nén

+ Phòng và trị bệnh

Các em ít khi bị bệnh, sức đề kháng của chúng rất tốt. Vào đầu mùa mưa thì chúng có thể bị cảm lạnh, ta chỉ cần sưởi ấm chúng bằng bóng đèn dây tóc. Và nên giữ cho lớp lót chuồng luôn sạch sẽ, vì có thể gây ra bệnh đường ruột hay ghẻ lở, bệnh ngoài da chẳng hạn. Tuyệt đối phải lót chuồng bằng các vật dụng kể trên, vì nếu không lót, sau một thời gian chúng sẽ tử vong.. Bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất, với liều lượng cực nhỏ, chúng ta có thể trộng vào thức ăn hay nước uống.* Sinh sản và quá trình nuôi con của nhím kiểng mẹ.

nhím kiểng sẽ bắt đầu giao phối khi chúng đạt 5 tháng tuổi

Con đực sẽ bắt đầu ve vãn con cái, nếu các điều kiện tự nhiên và thể chất thuận lợi, chúng sẽ tiến hành giao phối.. Một tháng sau chúng ta sẽ được một bầy nhím kiểng baby.

Có thể nhốt chung con đực và con cái trong quá trình giao phối, và khi tới gần ngày đẻ, bắt bé đực ra riêng.

Khi nhím kiểng con vừa được đẻ ra sẽ có màu hồng, chúng ta có thể bắt lên được rồi, một số bài viết bảo là không bắt được. Nhưng kinh nghiệm 3 năm nuôi của tôi chứng minh, chạm vào nhím kiểng baby không ảnh hưởng gì hết.. Nhớ cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống cho bé mẹ trong quá trình nuôi con. Một tháng rưỡi sau là có thể tách mẹ

+ Cách phân biệt nhím kiểng đực và cái:

Male là đực, Female là cái.

phân biệt nhím đực cái

phân biệt nhím đực cái

Sưu tầm

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status