Bài Viết Mới Nhất

MỚI Vị trí đặt chuồng nhím kiểng cho phù hợp

Hi quý vị. Hôm nay, Duy xin chia sẽ về thú cưng qua nội dung Vị trí đặt chuồng nhím kiểng cho phù hợp

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Vị trí đặt chuồng nhím kiểng

Chuồng nhím kiểng nên được đặt ở trong một căn phòng ấm áp, thoải mái. Tránh đặt ở những nơi ồn ào như phòng khách vì âm thanh phát ra từ tivi có thể ảnh hưởng đến chúng và cũng không nên đặt ở nhà bếp. Còn nếu bạn muốn đặt chúng trong phòng ngủ của bạn (nếu có máy điều hoà), hãy chắc chắn rằng nhiệt độ luôn ở trên mức 24 độ nhé và cũng không nên vượt quá 32 độ. Một điều quan trọng khác là tránh để cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào chuồng. Ánh sáng thì rất tốt cho chúng, nhưng những tia sẽ trực tiếp thì có nhiệt độ cao hơn nên có nguy cơ gây hại. Vì vậy không nên để chuồng ở khu vực gần cửa sổ nhé và cũng không nên để máy điều hoà thổi nhiệt độ trực tiếp vào chuồng nhé.

chuồng nhím

chuồng nhím

Bên cạnh đó, cũng không nên vì vậy mà đem chuồng chúng đặt vào nơi quá tối tăm. Vì nếu không được chiếu sáng, rất có thể quá trình trao đổi chất trong cơ thể chúng không được diễn ra suông sẻ dẫn đến ảnh hưởng sức khoẻ. Không nên đặt chuồng ở sân thượng (mặc dù có cả mái che chẳng hạn) vì nhiệt độ ngoài trời khi về đêm ở một số nơi rất thấp và có thể dẫn đến một số điều tệ hại, ngủ đông và cảm cúm là phổ biến.

Về vấn đề nhiệt độ, một số tài liệu tham khảo cho thấy, nhím có thể chịu được nhiệt độ thấp hơn 24 độ C. Nhưng điều này có thể gây hại nghiêm trọng, chúng có thể lâm vào trạng thái ngủ đông và có thể gây tử vong. Chúng dường như có xu hướng lành mạnh hơn, ổn định sức khoẻ hơn khi được đặt nuôi ở những nơi ấm áp.

Một vài lưu ý về chuồng:

Khi bạn thay chuồng, cho dù ở bất cứ trường hợp nào hoặc hôi đến cỡ nào cũng không nên sử dụng nước hoa, chai xịt phòng để xịt vào chuồng nhím kiểng. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng hô hấp của bé sau này. Cũng không nên sử dụng các loại mùn cưa quá thơm mà dẫn đến nguy cơ như trên. Bên cạnh đó, nên áp dụng một vài biện pháp chống kiến cho lồng nhím như sử dụng phấn chống kiến. Tốt nhất nên làm một dàn đế, để chuồng lên trên đó nhằm tránh kiến và một vài loài côn trùng nguy hiểm có thể bò vào và gây hại.

Sưu tầm

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

  0703776787
DMCA.com Protection Status