Bài Viết Mới Nhất

Thuốc Trị Ghẻ Chó, Ghẻ Lỡ, Thuốc Xịt Trị Ghẻ Ngứa, Ghẻ máu Cho Chó Đặc Trị

Chó bị ghẻ là căn bệnh khá phổ biến và hay gặp ở chó và nguyên nhân chính gây bệnh chính là do chọ bị kí sinh trùng trên da, lông, tai bởi ve chó, bọ chét hút máu. Khi đó, chó sẽ bị viêm da mọc mủ, bị dị ứng, thiếu máu và bị ghẻ.

Bệnh ghẻ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mĩ của chó, khiến chó bị rụng lông, viêm da, hôi hám mà còn ảnh hưởng đến con người và các vật nuô khác.

Đặc biệt nó còn khiến bản thân bạn khó chịu, không muốn và không thể ôm thú cưng. Vậy, làm sao để điều trị bệnh ghẻ của chó 1 cách hiệu quả và nhanh chóng nhất

Pharmectin thuốc tiêm trị ghẻ, ký sinh trùng ở chó mèo

thuốc trị ghẻ cho chó

Một ngày bạn phát hiện thấy chú chó của mình đang nuôi bị ghẻ và có các ký sinh trùng trên da như ve chó, bọ nhảy, bọ chét… Nếu như bạn không muốn mất thời gian bôi thuốc trị ghẻ cho chó hằng ngày thì phương pháp tiêm là một lựa chọn khả thi. Pharmectin là loại thuốc tiêm ghẻ chó với giá thành thấp mà hiệu quả lại cạo.

Tác dụng thuốc:

 • Phòng và trị bệnh ve, ghẻ, rận, giòi, mò, mạt… ở chó mèo và gia súc, gia cầm
 • Tiêu diệt và điều trị các loại giun tim, phôi, thận, mắt ở chó, mèo, gia súc, gia cầm

Liều lượng cách dùng:

Tiêm dưới bắp thịt và tiêm dưới da

 •  Trâu, bò, bê, nhé, dê, cừu: 1ml/12kgP/lần.
 • Lợn, chó, mèo: 1ml/7 – 8kgP/lần.
 • Gà, chim, đà điểu: 1ml/12kgP/lần.

4 – 7 tiêm nhắc lại 1 lần và bạn tiêm liên tục trong vòng 3 – 4 lần.

Thuốc có tác dụng hiệu quả trong vòng 3 – 5 tháng vì thế sau 3 – 5 tháng bạn nên tiêm phòng lại cho cún 1 lần.

Thuốc trị ghẻ Mitecyn

thuốc trị ghẻ cho chó

Nếu bạn không thích sử dụng những sản phẩm thuốc trị ghẻ dạng bôi hay thuốc dạng uống dài ngày và muốn sử dụng các sản phẩm thuốc có tác dụng ngay lập tức để trị ghẻ thì thuốc xịt là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Thuốc xịt chữa ghẻ cho chó Alkin Mitecyn là một trong những sản phẩm thuốc xịt trị ghẻ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này nhanh chóng giúp chó của bạn thoát khỏi những ký sinh trùng ghẻ, ve chó, bọ chét trên da giúp những vết ghẻ trên da mau chóng khô lại, dẹp đi và mọc lông trở lại bình thường.

Alkin Mitecyn – Trị Ghẻ, Nấm, Viêm Da. Thuốc đặc trị các bệnh ngoài da của chó mèo do vi khuẩn, các bệnh thường gặp như: ghẻ mite, ghẻ demodex… và các loại ghẻ nấm khác áp dụng cho thú cưng.

 • Thành phần bao gồm: Moxidectin, Ivermectin, Miconazole Nitrate, Neomycin sulfate, Chlorhexidine Acetate, yếu tố hiệu quả, thành phần chống dị ứng.
 • Đối tượng áp dụng: cho tất cả các giống chó và mèo từ 12 tuần tuổi trở lên.
 • Cách sử dụng: Nếu có thể hãy cạo lông khu vực bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn ngoài da. Xịt thuốc vào các khu vực xung quanh cho thú cưng với liều lượng đồng đều khắp khu vực cần điều trị. Nếu bị xịt vào mắt thú cưng hoặc các khu vực nhạy cảm khác cần lấy khăn bông ướt để lau sạch lại ngay sau khi xịt. Trong trường hợp vết thương nhiễm trùng nặng cần phải sử dụng thuốc dưới sự tư vấn và giám sát của bác sĩ thú y.
 • Liều lượng: Bệnh nhẹ vừa phải sử dụng một ngày một lần; Bệnh da nặng nên hợp tác với thuốc Texin lotion của Mỹ. Đồng thời chỉ nên sử dụng một lần một ngày; Điều trị trong 7-10 ngày liên tục.
 • Phản ứng phụ: Sản phẩm này không gây dị ứng, nhiễm độc, không gây độc hại cho chó mèo đang mang thai. Có thể được sử dụng một cách an toàn với mọi đối tượng thú cưng. Tuy nhiên để đảm bảo sử dụng an toàn nên được thử nghiệm trước với liều lượng ít cho thú cưng trong 3 tiếng, nếu không có phản ứng phụ thì hoàn toàn không có vấn đề gì đáng lo ngại.

NexGard Thuốc trị ghẻ chó, viêm da, ve chó của Merial – Pháp

thuốc trị ghẻ cho chó

NexGard là sản phẩm thuốc diệt ve chó, bọ chét, ký sinh trùng, ghẻ modemdex. Thuốc dạng viên nhai đặc trị các bệnh ghẻ, viêm da, ve rận, giun trên chó

 • Thuốc có hiệu quả kéo dài trong 1 tháng.
 • Giúp lông cún bóng mượt không có mùi hôi.
 • Thuốc có mùi vị thịt bò ngon miệng với hầu hết các loài chó.
 • Sản phẩm thuộc công ty Merial – Pháp.
 • Thuốc có chứa các hoạt chất Afoxolaner giúp điều trị và kiểm soát các bệnh ghẻ, bọ chét, rận trong vòng 1 tháng..
 • Điều trị được bệnh ghẻ do Demodex, Sarcoptes
 • Điều trị bệnh viêm da dị ứng do bọ chét gây ra.
 • Thuốc sử dụng an toàn trên cún từ 8 tuần tuổi trở lên, Khi điều trị cho chó đang mang thai hoặc cho con bù nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y.

Liệu dùng: 1 viên nhai có thể trộn vào thức ăn

Tác dụng phụ của thuốc đối với chó: Nôn mửa, ngứa, tiêu chảy, thờ ơ, chán ăn. Nếu như chó có tiểu sử bệnh co giật nên hỏi bác sĩ thú ý trước khi sử dụng.

Viên nhai trị bệnh ghẻ cho chó Bravecto

thuốc trị ghẻ cho chó

Thuốc Bravecto – dạng viên nhai có tác dụng điều trị các bệnh viêm da, ghẻ Demodex, ký sinh trùng trên da chó và có tác dụng bảo vệ chó không bị nhiễm các bệnh trên trong vòng 12 tuần chỉ với 1 liệu trình sử dụng 1 viên duy nhất. Thuốc Bravecto có thể sử dụng cho tất cả các loài chó khác nhau với nhiều trọng lượng khác nhau.

 • Tác dụng điều tri và phòng bệnh: Chó được điều trị và bảo vệ khỏi ve, rận, ký sinh trùng, ghẻ Demodex trong 12 tuần sau khi sử dụng 1 viên Bravecto duy nhất.
 • Thuốc có tác dụng ngay: Thuốc có tác dụng diệt bọ chét ngay sau 8 giờ điều trị và 24 giờ đối với ve chó đang bám trên cơ thể.
 • Thuốc dạng viên nhai có mùi hấp dẫn: Chó chỉ cần sử dụng 1 viên duy nhất là có thể phong và chữa trị bệnh. Ngoài ra thuốc được sản xuất với mùi hương hấp dẫn đối với chó giúp kích thích chó ăn nhai.

Lợi ích của việc sử dụng thuốc Bravecto đối với thú cưng:

 1. Một năm chỉ cần sử dụng 4 liều cho cún là bạn có thể bảo vệ chú cún của mình khỏe mạnh cả năm.
 2. Bạn không phải lo lắng về vấn đề ký sinh trùng, rận chó, ve chó tấn công cún của bạn.
 3. Thuốc rất dễ sử dụng vì chỉ có 1 viên duy nhất khô ráo không có chưa nước hay dịch.
 4. Sử dụng thuốc cho chó xong bạn không cần phải lau rọn nhà và thỏa thích chơi đùa với cún giống như các loại thuốc xịt khác.
 5. Thuốc an toàn với cún mang thai và cho con bú.
 6. Giúp lông da cún bóng mượt, không có mùi hôi.

Cách sử dụng thuốc: Bạn bóc viên nhai ra -> cho viên nhai vào bát ăn cho cún ăn.

Thuốc Bra-vecto được ghi nhận là một trong số các loại thuốc trị ghẻ cho chó tốt nhất hiện nay hiệu quả điều trị bệnh lên tới 99% đối với tất cả các loại bệnh ghẻ.

Thuốc xịt trị ghẻ cho chó Hantox

thuốc trị ghẻ cho chó

Mọi người thường biết đến Hantox là sản phẩm thuốc xịt trị ve chó, bọ chét phải không. Nhưng thực chất Hantox cũng có tác dụng điều trị ghẻ ở chó mèo rất hiệu quả, an toàn với vật nuôi và chủ. Thuốc xịt trị ghẻ Hantox có chữa Pyrethriod hoạt chất chiết xuất từ cây họ Cúc có tác dụng làm tê liệt hệ tiêu hóa của các ký sinh trùng ghẻ.

Tác dụng của sản phẩm:

 • Diệt hầu hết tất cả các loại ký sinh trùng trên chó, mèo, chim, gia cầm bao gồm các loại: ve chó, bọ chét, rận, chấy, bọ mạt, ghẻ, ruồi, muỗi…
 • Thuốc có tác dụng trực tiếp làm tê liệt hệ tiêu hóa và giết ký sinh trùng và cả trứng ký sinh trùng.

Cách sử dụng thuốc:

 1. Phun trung bình 10 – 12 lần/1kg trên cơ thể chó mèo vào các khu vực có chứa ve chó, bọ chét. Đối với Mèo xịt 5 – 6 lần /1kg thể trọng.
 2. Lắc kỹ bình xịt trước khi phun thuốc
 3. Giữ bình xịt ở tư thế thẳng đứng và phun ngược chiều lông cún sau đo dùng găng tay xoa đều khắp lông trên cơ thể chó mèo hoặc xịt vào từng vùng da có ký sinh trùng.
 4. Không tắm cho chó trước và sau khi xịt thuốc 48h.

Lịch dùng thuốc: Điều trị ve chó, bọ chét, ghẻ, chấy rận phun 2 lần mỗi lần cách nhau 4 – 5 ngày. Thời gian xịt thuốc có thể cách xa hơn hoặc gần hơn tùy thuộc vào tình trạng nhiễm ký sinh trùng của chó mèo.
Diệt muỗi, kiến dán phun thường xuyên
Phun phòng bệnh cho chó mèo: 6 tháng 1 lần

Thuốc trị ghẻ, nấm mỡ kẽm oxyd cho chó mèo

thuốc trị ghẻ cho chó

Thuốc trị ghẻ, nấm mỡ kẽm oxyd cho chó mèo có hiệu quả trong vòng 3 – 5 ngày sau khi sử dụng. Trong tất cả các dòng thuốc trị ghẻ chó chó thì mỡ kẽm oxyd là loại thuốc có giá thành khá rẻ.

Tác dụng:

 • Điều trị và làm sạch các vết thương ướt, dịch mủ, áp xe, mụn mủ, mụn nhọt, lở loét và các bệnh ngoài da.
 • Bệnh ghẻ, ngứa và trầy da, xước da do chó gãi, cắn xước, hoặc chó cắn nhau
 • Bệnh viêm nấm, bệnh ngoài ra khác

Cách sử dụng:

 • Trước khi bôi thuốc cho cún bạn loại bỏ các dị vật và chất bẩn bám trên viết thương của cún
 • Bôi mỡ kẽm oxyd lên vùng da bị tổn thương với một lớp mỏng và đắp đều 2 lần mỗi ngày, bạn làm liên tục trong vòng 1 tuần là cún sẽ đỡ.

Thuốc Sebacil

thuốc trị ghẻ cho chó

Sebacil là thuốc trị ghẻ đặc hiệu ở chó, có tác dụng lên tới 1 năm. Thuốc dạng nước nhưng sẽ dùng để nhỏ ngoài da.

Cách dùng: Nhỏ thuốc dọc theo sống lưng chó từ đầu đến đuôi + nhỏ 1 giọt vào mỗi tai. Nếu chó bị ghẻ nặng thì lặp lại sau 2 tuần. Thuốc nặng nên chỉ được nhỏ tối đa 2 đợt.

Kết luận

Nếu như bạn là một người yêu chó khi phát hiện thấy chó bị ghẻ hoặc có dấu hiệu của bệnh ghẻ thì nên tìm hiểu ngay nguyên nhân gây lên bệnh và cách điều trị triệt để giúp chú chó mau chóng khỏe mạnh. Với 8 loại thuốc đặc trị trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng và bảo vệ sức khỏe chó cưng nhé.

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status